Liên tiếp nhiều thùng phiếu bị cháy trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hai thùng đựng phiếu bầu cử tổng thống Mỹ vắng mặt của cử tri tại Oregon và Washington, Mỹ bị phóng hỏa liên tiếp, khiến hàng trăm phiếu bị hủy hoại.

thung-phieu-bi-chay-anh-abc-news.jpg
Thùng phiếu bị cháy. Ảnh: ABC News

Sự việc diễn ra sáng 28/10, khi một thùng phiếu dành cho cử tri bỏ phiếu vắng mặt tại Portland, bang Oregon, bốc khói sau khi một thiết bị gây cháy được kích hoạt. Hệ thống dập lửa tự động trong thùng và nhân viên an ninh gần đấy kịp thời phản ứng, chỉ có ba phiếu bị hư hại.

Một vụ cháy tương tự xảy ra vài giờ sau đó tại thành phố Vancouver thuộc bang Washington. Hệ thống dập lửa tự động lần này đã không hoạt động hiệu quả và hàng trăm phiếu bầu bị cháy.

Báo ABC News dẫn tin từ sở cảnh sát hai thành phố trên cho hay, một chiếc ô tô Volvo xuất hiện tại cả hai hiện trường và thiết bị chống cháy bên trong thùng phiếu bầu đã không kích hoạt. Cảnh sát cho biết, hành động trên là có chủ ý.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc và cho biết sẽ tăng cường tuần tra quanh các thùng phiếu.

Tuần trước, một số lá phiếu cũng bị hư hại ở Phoenix sau khi một thùng thư của Bưu điện Mỹ bị đốt cháy. Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm, người này thừa nhận đã đốt phá nhưng cho biết không có động cơ chính trị.

Nhân viên cứu hỏa mở được hộp thư và dập tắt đám cháy, thu lại nhiều lá phiếu bị hư hại.

Ban đầu, cảnh sát Phoenix cho biết có khoảng 20 phiếu bầu cử bị hư hại, mặc dù Văn phòng Ngoại giao Arizona sau đó cho biết họ tin rằng vụ cháy chỉ thiêu rụi 5 lá phiếu.

Thị trưởng Phoenix Kate Gallego cho biết cảnh sát xác định nghi phạm là Dieter Klofkorn, 35 tuổi, từng bị bắt vì tội danh đốt phá tài sản.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/11.

Có thể bạn quan tâm

Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Ngày 25/5/2025, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận số 157-KL/TW của Bộ Chính trị về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

(GLO)- Hôm 24/5, CNN đưa tin Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã triển khai một lữ đoàn thường trú tại Litva, có nhiệm vụ giúp bảo vệ sườn phía đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và tuyên bố rằng "an ninh của các đồng minh Baltic cũng là an ninh của chúng tôi”.