Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 24-7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị gồm Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026); các Hội thành viên của Liên hiệp Hội các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Quang cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: M.N
Quang cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: M.N

Liên hiệp Hội các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh hiện có 11 Hội thành viên với hơn 7.200 hội viên hoạt động trên các lĩnh vực: khoa học công nghệ, nông nghiệp, giao thông, xây dựng, y tế, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tư vấn pháp luật, phát triển nhân lực…Các Hội không ngừng đẩy mạnh hoạt động chuyên môn theo ngành nghề, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

6 tháng đầu năm 2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh-thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 11-năm 2023 (Ban tổ chức nhận được 32 mô hình, sản phẩm dự thi); phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 11- năm 2022-2023 (Ban tổ chức đã nhận được 17 giải pháp dự thi).

Cùng với đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã góp ý, phản biện và hội đồng thẩm định các đề án, dự án và các chương trình phát triển kinh tế xã hội quan trọng để tham mưu cho cấp thẩm quyền phê duyệt trên nhiều lĩnh vực: khoa học công nghệ, nông nghiệp, quy hoạch và xây dựng... Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục chủ trì thực hiện đề tài cấp tỉnh về “thực trạng và giải pháp xây dựng lực lượng nòng cốt tuyên truyền miệng ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất một số giải pháp, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn khởi nghiệp và hội thảo chuyển đổi số trong nông nghiệp; phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AITT tập huấn về STEM cho giáo viên tại tỉnh Gia Lai; thực hiện điều tra dư luận xã hội chuyên đề về sự phát triển ngoài quy hoạch của tỉnh đối với cây sầu riêng…

Có thể bạn quan tâm