Thủ khoa tiếp sức gen Z:

Làm gì để đạt điểm thi tốt nghiệp THPT gần tuyệt đối ?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến gần, điều thí sinh quan tâm nhiều nhất là làm thế nào để đạt được kết quả tốt.

Trong video "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" hôm 14.4, các thủ khoa sẽ chia sẻ cách ôn và làm bài thi để đạt được điểm gần như tuyệt đối.

Một trong những điều khiến Trần Thị Diễm Linh, thủ khoa Trường ĐH Luật TP.HCM năm 2023, tự hào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT chính là cô nàng đã đạt được số điểm 9,75 môn văn, trong khi đó Linh đã trật tủ vì đề ra không đúng bài ôn trọng tâm.

Mình đã làm gì để đạt được 9,75 điểm môn văn? | Thủ khoa tiếp sức Gen Z mùa thi

Linh cho biết việc đạt được điểm số đó là cả một quá trình mình học tập và rèn luyện, chứ không phải phụ thuộc vào việc bạn trúng tủ hay không. Hôm nay, Linh sẽ chia sẻ một số bước cơ bản để thí sinh (TS) có được nền tảng tốt chinh phục điểm số cao của môn văn.

Điều đầu tiên, Linh khuyên TS hãy học thật kỹ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. "Đây là điều mình muốn lưu ý rất kỹ với các bạn. Vì khi vào phòng thi, thường chúng ta sẽ run và dễ mất bình tĩnh, không thể nào điều chỉnh được tâm trạng, cảm xúc của mình lúc đó. Nếu như kiến thức cơ bản mà mình còn mơ hồ và không chắc chắn thì đương nhiên sẽ nhớ sai. Một khi đưa thông tin sai vào trong bài văn thì đây là điều rất tối kỵ, khiến chúng ta bị mất điểm rất nhiều", Linh lưu ý với TS từ kinh nghiệm của bản thân.

Thủ khoa Trần Thị Diễm Linh. Ảnh: NVCC

Thủ khoa Trần Thị Diễm Linh. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, Linh cho rằng một bài văn muốn được điểm cao thì không thể nào thiếu liên hệ mở rộng và những vấn đề nâng cao. Cho nên, sau khi đã chắc được những phần cơ bản, TS nên bắt đầu học mở rộng kiến thức, bằng cách học những câu danh ngôn, liên hệ tác giả, tác phẩm. Bên cạnh đó, xem lại đề của những năm trước, xem thử những vấn đề, mặt nâng cao nào đã được ra để từ đó định hình được cho mình một bài viết là như thế nào.

Thí sinh hãy cùng theo dõi các video "Thủ khoa tiếp sức gen Z" trên các nền tảng: Facebook, YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên và tại thanhnien.vn. Mỗi ngày 2 lượt phát sóng (sáng: 9 giờ; chiều: 14 giờ).

Đồng thời, Linh không quên nhắc TS: "Trong quá trình học văn, có một bước không thể nào thiếu, đó chính là phần luyện đề. Chúng ta cần luyện viết từng vấn đề, khía cạnh trong những tác phẩm mà mình học. Đây là bước theo mình rất quan trọng và không thể thiếu. Vì các bạn phải luyện đề, luyện viết, mới biết lực viết của mình đến mức nào để còn canh chỉnh thời gian trong phòng thi. Nếu không có khoảng thời gian luyện viết trước đó thì lúc vào phòng thi rất dễ bị lố giờ, khiến cho bài viết của mình không được đầy đủ, ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả của bài thi".

Vấn đề tiếp theo cũng là điều Linh đã rút ra được trong kỳ thi năm rồi. Đó là những gì mà bản thân không chắc chắn thì đừng bao giờ viết vào bài thi. "Đừng đánh cược bài thi của mình với những thông tin mà bản thân không chắc chắn", Linh nhắn gửi.

Máy tính Flexio từ Thiên Long đồng hành cùng chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" của Báo Thanh Niên. Dòng sản phẩm máy tính khoa học Flexio gồm Fx590VN, Fx680VN, Fx680VN Plus, Fx799VN, Fx509VN đạt chuẩn mang vào phòng thi theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành. Máy tính Flexio với tính năng đột phá và tốc độ tính toán ưu việt chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cùng các sĩ tử trong quá trình ôn luyện chinh phục các kỳ thi quan trọng.

Đơn vị đồng hành:

Có thể bạn quan tâm

Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc, đối thoại với cán bộ lãnh đạo, quản lý và viên chức ngành Giáo dục

Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc, đối thoại với cán bộ lãnh đạo, quản lý và viên chức ngành Giáo dục

(GLO)- Sáng 21-5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ lãnh đạo, quản lý và viên chức ngành Giáo dục. Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường 2-9 (TP. Pleiku) đến 17 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo

Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo

(GLO)- Để học sinh trải nghiệm và phát triển tư duy sáng tạo, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã triển khai có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”. Mô hình tạo được sức hút lớn, góp phần rèn kỹ năng sống cho các em.