Không chấp hành các án phạt cũ, Nga phạt Google gần 78 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-1, Tòa án quận Chertanovo ở thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã phạt Google 8 tỷ ruble (77,9 triệu USD) vì không tuân thủ các án phạt trước đó.

Trong thông báo, Tòa án quận Chertanovo cho biết đã đưa ra mức phạt 8 tỷ ruble vì Google không tuân thủ án phạt hành chính, song không nêu rõ là liên quan đến hành vi vi phạm cụ thể nào.

bieu-tuong-google-tai-van-phong-o-new-york-my-anh-kyodo-ttxvn.jpg
Biểu tượng Google tại văn phòng ở New York, Mỹ. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong nhiều năm, Nga đã ra lệnh cho các nền tảng công nghệ nước ngoài xóa nội dung mà nước này cho là bất hợp pháp. Khoản tiền phạt sẽ tăng lên khi công ty chậm nộp.

Google vẫn chưa bình luận về thông tin trên khi được hãng tin Reuters đề nghị bình luận qua email.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan do Tổng thống Pháp trao tặng

Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan do Tổng thống Pháp trao tặng

(GLO)-Tổng thống Pháp vừa ký sắc lệnh trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan cho Giáo sư Trần Thanh Vân-Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam ở Pháp, Giám đốc Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) và Giáo sư Lê Kim Ngọc-Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Pháp.

null