iPhone 16 Pro sẽ có khả năng quay video 4K 120 fps

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chỉ vài tiếng nữa Apple sẽ ra mắt dòng điện thoại thông minh iPhone 16 mới. Theo 9to5Mac, iPhone 16 Pro sẽ có cải tiến đáng kể về camera, bao gồm khả năng quay video 4K với 120 khung hình/giây (fps).

Theo thông tin từ 9to5Mac, iPhone 16 Pro sẽ được trang bị cảm biến siêu rộng 48 megapixel (MP). Hệ thống camera trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ giống nhau, không còn khác biệt như ở phiên bản trước. Ngoài ra, cả hai mẫu này sẽ có ống kính tetraprism, cho phép zoom quang học 5x, một tính năng hiện chỉ có trên iPhone 15 Pro Max.

iPhone 16 Pro sẽ trang bị một nút chụp ảnh mới

iPhone 16 Pro sẽ trang bị một nút chụp ảnh mới

Về khả năng quay video, iPhone 16 Pro sẽ lần đầu tiên hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 120 fps, trong khi iPhone 15 chỉ hỗ trợ 4K 60 fps. Khi kết nối với bộ nhớ ngoài, người dùng có thể quay video ProRes 4K với 120 fps. Apple cũng nâng cấp tính năng QuickTake từ độ phân giải 1.080p lên 4K.

Hơn nữa, Apple đang thử nghiệm khả năng quay video 8K trên iPhone 16 Pro. Với độ phân giải khoảng 35 MP, cả ống kính chính và ống kính siêu rộng đều có thể quay video 8K. Chip A18 Pro trên iPhone 16 Pro cũng có khả năng hỗ trợ 8K. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Apple có kích hoạt tính năng này cho các sản phẩm thương mại hay không, do ống kính zoom hiện tại chỉ hỗ trợ quay video ở 4K. Có thể Apple sẽ dành nó cho các mẫu iPhone trong năm tới, với ống kính zoom có độ phân giải cao hơn.

Ngoài ra, iPhone 16 Pro sẽ hỗ trợ định dạng JPEG-XL để chụp ảnh với chế độ nén và không nén, cho phép người dùng tạm dừng và tiếp tục quay video trong ứng dụng Camera. Thiết bị cũng có khả năng giảm tiếng gió khi quay video, cùng với nhiều chế độ chụp được cải tiến bằng trí tuệ nhân tạo, giúp giữ tông màu da tự nhiên hơn. Đặc biệt, máy còn có chế độ mới để chụp ảnh không gian (Spatial Photo), cho phép xem ở chế độ 3D trên thiết bị Apple Vision Pro.

Có thể bạn quan tâm

viettel-gia-lai-dong-hanh-cung-khach-hang-chuyen-tu-2G-len-4G/5G

Viettel Gia Lai đồng hành cùng khách hàng chuyển từ 2G lên 4G/5G

(GLO)- Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng người dùng, mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ngừng hoạt động hoàn toàn trong tháng 9 tới. Để bảo đảm việc liên lạc không bị gián đoạn, Viettel Gia Lai khuyến cáo và tích cực hỗ trợ khách hàng chủ động bật VoLTE, đổi sang SIM 4G hoặc eSIM

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

(GLO)- Sáng 14-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) tổ chức khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32 (VSOP 32).

null