Huawei, Oppo ký thỏa thuận dùng chung bằng sáng chế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huawei cho biết thỏa thuận trên bao gồm các bằng sáng chế về tiêu chuẩn di động thiết yếu, trong đó bao gồm cả mạng 5G.
Nguồn: huaweicentral.com
Nguồn: huaweicentral.com
"Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Huawei đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế toàn cầu với nhà sản xuất điện thoại thông minh "đồng hương" Oppo.
Trong thông báo ngày 9/12, Huawei cho biết thỏa thuận trên bao gồm các bằng sáng chế về tiêu chuẩn di động thiết yếu, trong đó bao gồm cả mạng 5G.
Trong khi đó, ông Adler Feng - Giám đốc sở hữu trí tuệ của Oppo - cho rằng: "Việc hợp tác này là minh chứng rõ ràng cho thấy hai công ty công nhận và rất tôn trọng giá trị tài sản trí tuệ của nhau. Đó là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi."
Trong năm qua, Huawei đã ký thỏa thuận dùng chung bằng sáng chế với gần 20 nhà sản xuất trên toàn thế giới, trong đó có hãng Samsung của Hàn Quốc.
Dự kiến trong năm nay, hãng sẽ cấp bằng sáng chế cho 350 triệu điện thoại di động 5G và 15 triệu phương tiện kết nối thông minh.
Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

viettel-gia-lai-dong-hanh-cung-khach-hang-chuyen-tu-2G-len-4G/5G

Viettel Gia Lai đồng hành cùng khách hàng chuyển từ 2G lên 4G/5G

(GLO)- Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng người dùng, mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ngừng hoạt động hoàn toàn trong tháng 9 tới. Để bảo đảm việc liên lạc không bị gián đoạn, Viettel Gia Lai khuyến cáo và tích cực hỗ trợ khách hàng chủ động bật VoLTE, đổi sang SIM 4G hoặc eSIM

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

null