Huawei, Oppo ký thỏa thuận dùng chung bằng sáng chế

Huawei cho biết thỏa thuận trên bao gồm các bằng sáng chế về tiêu chuẩn di động thiết yếu, trong đó bao gồm cả mạng 5G.
Nguồn: huaweicentral.com
Nguồn: huaweicentral.com
"Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Huawei đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế toàn cầu với nhà sản xuất điện thoại thông minh "đồng hương" Oppo.
Trong thông báo ngày 9/12, Huawei cho biết thỏa thuận trên bao gồm các bằng sáng chế về tiêu chuẩn di động thiết yếu, trong đó bao gồm cả mạng 5G.
Trong khi đó, ông Adler Feng - Giám đốc sở hữu trí tuệ của Oppo - cho rằng: "Việc hợp tác này là minh chứng rõ ràng cho thấy hai công ty công nhận và rất tôn trọng giá trị tài sản trí tuệ của nhau. Đó là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi."
Trong năm qua, Huawei đã ký thỏa thuận dùng chung bằng sáng chế với gần 20 nhà sản xuất trên toàn thế giới, trong đó có hãng Samsung của Hàn Quốc.
Dự kiến trong năm nay, hãng sẽ cấp bằng sáng chế cho 350 triệu điện thoại di động 5G và 15 triệu phương tiện kết nối thông minh.
Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Australia nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Australia nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

(GLO)- Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC) thông báo sẽ điều tra hơn 100 người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thông đồng với các thương hiệu mà họ đang quảng cáo để đăng tải nội dung sai lệch, gây hiểu lầm. Qua điều tra nhằm nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
Sáng kiến nâng công suất chế biến mủ cao su

Sáng kiến nâng công suất chế biến mủ cao su

(GLO)- Vừa qua, anh Đoàn Cao Khải-Tổ trưởng Tổ kỹ thuật (Xí nghiệp Chế biến-Vận tải, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông) đã nghiên cứu, áp dụng sáng kiến “Giảm nồng độ NH3 trong bồn tiếp nhận“ và “Làm máng dẫn nước vệ sinh bồn tiếp nhận“ vào quá trình sản xuất giúp tiết giảm thời gian và nâng cao công suất, tăng thu nhập cho người lao động.