Hơn 54 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng Cụm Công nghiệp An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) vừa trình hồ sơ ứng vốn của Quỹ Phát triển đất tỉnh với số tiền bổ sung năm 2022 là 2,853 tỷ đồng để tiếp tục triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Cụm Công nghiệp An Khê.
Một góc Cụm Công nghiệp An Khê. Ảnh: Internet
Một góc Cụm Công nghiệp An Khê. Ảnh: Internet

Theo báo cáo số 864/BC-UBND ngày 13-12-2022 của UBND thị xã, Cụm Công nghiệp An Khê có tổng diện tích sử dụng 50,65 ha (diện tích đất cần bồi thường là 31,8 ha). UBND thị xã đã duyệt phương án bồi thường để thực hiện các hạng mục thuộc Dự án Cụm Công nghiệp với tổng kinh phí hơn 54 tỷ đồng, trong đó, ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất gần 32,2 tỷ đồng (năm 2020 ứng 13,2 tỷ đồng; năm 2021 ứng hơn 16,4 tỷ đồng, năm 2022 ứng hơn 2,57 tỷ đồng) và đang tiếp tục đề nghị ứng bổ sung 2,853 tỷ đồng.

Được biết, Cụm Công nghiệp An Khê có tổng mức đầu tư hạ tầng 81,43 tỷ đồng trong giai đoạn 2017-2022. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương 49,5 tỷ đồng, nguồn ngân sách thị xã 9,69 tỷ đồng và vốn hợp pháp khác 22,24 tỷ đồng. Hiện thị xã đã triển khai giải phóng, san ủi mặt bằng và làm đường giao thông. Cụm Công nghiệp cũng đã có 4 nhà đầu tư triển khai dự án với tổng vốn đăng ký gần 300 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tổ ấm ven biển đậm chất nghỉ dưỡng với thiết kế mở

Tổ ấm ven biển đậm chất nghỉ dưỡng với thiết kế mở

Ngôi biệt thự nằm trên bãi biển Riviera de São Lourenço, ven biển bang São Paulo, Brazil, được thiết kế cho một một gia đình gồm hai vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Ngôi biệt thự đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng bên bờ biển và có thể trở thành nơi sum vầy cùng gia đình, bạn bè của gia chủ. 

Siết chặt quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

Siết chặt quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

(GLO)- Đoàn liên ngành của tỉnh vừa tiến hành kiểm tra việc quản lý, sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh tại một số trường học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, ngành chức năng đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót để các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục trong dịp hè.

Quốc lộ 19: Một số đoạn chưa nghiệm thu đã hư hỏng

Quốc lộ 19: Một số đoạn chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(GLO)- Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (nâng cấp quốc lộ 19) dù chưa nghiệm thu, bàn giao nhưng một số đoạn qua huyện Mang Yang và Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Chủ đầu tư vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

null