Hơn 54 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng Cụm Công nghiệp An Khê

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) vừa trình hồ sơ ứng vốn của Quỹ Phát triển đất tỉnh với số tiền bổ sung năm 2022 là 2,853 tỷ đồng để tiếp tục triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Cụm Công nghiệp An Khê.
Hơn 54 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng Cụm Công nghiệp An Khê  ảnh 1
Một góc Cụm Công nghiệp An Khê. Ảnh: Internet

Theo báo cáo số 864/BC-UBND ngày 13-12-2022 của UBND thị xã, Cụm Công nghiệp An Khê có tổng diện tích sử dụng 50,65 ha (diện tích đất cần bồi thường là 31,8 ha). UBND thị xã đã duyệt phương án bồi thường để thực hiện các hạng mục thuộc Dự án Cụm Công nghiệp với tổng kinh phí hơn 54 tỷ đồng, trong đó, ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất gần 32,2 tỷ đồng (năm 2020 ứng 13,2 tỷ đồng; năm 2021 ứng hơn 16,4 tỷ đồng, năm 2022 ứng hơn 2,57 tỷ đồng) và đang tiếp tục đề nghị ứng bổ sung 2,853 tỷ đồng.

Được biết, Cụm Công nghiệp An Khê có tổng mức đầu tư hạ tầng 81,43 tỷ đồng trong giai đoạn 2017-2022. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương 49,5 tỷ đồng, nguồn ngân sách thị xã 9,69 tỷ đồng và vốn hợp pháp khác 22,24 tỷ đồng. Hiện thị xã đã triển khai giải phóng, san ủi mặt bằng và làm đường giao thông. Cụm Công nghiệp cũng đã có 4 nhà đầu tư triển khai dự án với tổng vốn đăng ký gần 300 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

(GLO)- Nhằm huy động sự chung sức của người dân trong xây dựng đô thị văn minh, ngày 11-3 vừa qua, UBND thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội mở đường tại tổ dân phố 13. Ngày hội thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Người lớn tuổi thường trú trọng hơn về đời sống tinh thần, họ có xu hướng tìm đến nơi đồng quê yên tĩnh, thanh bình, tránh xa sự xô bồ nơi phố thị. Một căn nhà nơi miền quê thanh bình có vườn rau, cây cối... là một nơi lý tưởng để an hưởng tuổi già.
Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc triển khai các kiến nghị, đề xuất của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa XV tại Báo cáo số 1139/BC-UBKHCNMT15 ngày 11-1-2023 về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Rừng trong phố

Rừng trong phố

(GLO)- Tôi mượn ý thơ của Lưu Quang Vũ: “Trong thành phố có một vườn cây mát/Trong triệu người có em của ta/Buổi trưa nắng bầy ong đi kiếm mật/Vào vườn rồi ong chẳng nhớ lối ra” để đi tìm một khu vườn, một khu rừng giống như trong bài “Vườn trong phố” ấy. Vừa hay lại trùng với suy nghĩ của người bạn vừa ghé thăm Pleiku, lúc tản bộ dưới những tàng cây tỏa bóng mát trong Công viên Diên Hồng, bạn đã thốt lên thích thú: Đúng là rừng trong phố!