Hơn 54 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng Cụm Công nghiệp An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) vừa trình hồ sơ ứng vốn của Quỹ Phát triển đất tỉnh với số tiền bổ sung năm 2022 là 2,853 tỷ đồng để tiếp tục triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Cụm Công nghiệp An Khê.
Một góc Cụm Công nghiệp An Khê. Ảnh: Internet
Một góc Cụm Công nghiệp An Khê. Ảnh: Internet

Theo báo cáo số 864/BC-UBND ngày 13-12-2022 của UBND thị xã, Cụm Công nghiệp An Khê có tổng diện tích sử dụng 50,65 ha (diện tích đất cần bồi thường là 31,8 ha). UBND thị xã đã duyệt phương án bồi thường để thực hiện các hạng mục thuộc Dự án Cụm Công nghiệp với tổng kinh phí hơn 54 tỷ đồng, trong đó, ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất gần 32,2 tỷ đồng (năm 2020 ứng 13,2 tỷ đồng; năm 2021 ứng hơn 16,4 tỷ đồng, năm 2022 ứng hơn 2,57 tỷ đồng) và đang tiếp tục đề nghị ứng bổ sung 2,853 tỷ đồng.

Được biết, Cụm Công nghiệp An Khê có tổng mức đầu tư hạ tầng 81,43 tỷ đồng trong giai đoạn 2017-2022. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương 49,5 tỷ đồng, nguồn ngân sách thị xã 9,69 tỷ đồng và vốn hợp pháp khác 22,24 tỷ đồng. Hiện thị xã đã triển khai giải phóng, san ủi mặt bằng và làm đường giao thông. Cụm Công nghiệp cũng đã có 4 nhà đầu tư triển khai dự án với tổng vốn đăng ký gần 300 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Rất cần nhà ở xã hội dạng cho thuê

Rất cần nhà ở xã hội dạng cho thuê

Trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp, các đại biểu Quốc hội đều cho rằng, từ các vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa qua, trong chính sách phát triển nhà ở xã hội, cần quan tâm loại hình nhà ở cho thuê.
Pleiku đầu tư nâng cấp hệ thống chiếu sáng công cộng

Pleiku đầu tư nâng cấp hệ thống chiếu sáng công cộng

(GLO)- Những năm qua, TP. Pleiku đã tập trung nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, đặc biệt là hệ thống chiếu sáng công cộng. Đến nay, tỷ lệ chiếu sáng trên địa bàn thành phố đạt 100% ở các tuyến đường chính và 75% đối với đường hẻm.
Đừng để nguồn lực bị lãng phí!

Đừng để nguồn lực bị lãng phí!

Ngân sách nhà nước là nguồn vốn đóng vai trò chủ đạo trong công tác đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng của quốc gia nói chung và các địa phương nói riêng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

(GLO)- Chiều tối 17-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".