Hơn 100 đại biểu tập huấn chuyển đổi số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 14-3, Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực số và phát triển khởi nghiệp (Viện Nghiên cứu sức khỏe và phát triển giáo dục Tây Nguyên) phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ mới phát triển Quốc tế KTS Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn về công tác chuyển đổi số và khởi nghiệp cho các cán bộ, viên chức, thanh niên, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Dự lễ khai mạc có các ông: Nguyễn Ngọc Hùng-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư), Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Pleiku, Thành Đoàn Pleiku và hơn 100 đại biểu tham gia lớp tập huấn.

 Hơn 100 đại biểu tập huấn chuyển đổi số ảnh 1
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mộc Trà

Trong 2 ngày (14 và 15-3), các đại biểu sẽ được hướng dẫn cách vận hành công nghệ cơ bản phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số của cá nhân và đơn vị; xây dựng mô hình, định hướng chiến lược, tư vấn phương án phát triển; thảo luận các nội dung, kế hoạch hoạt động và phương án tổ chức triển khai thực hiện cho cá nhân khởi nghiệp và đơn vị phát triển; thực hành trải nghiệm và sản xuất nội dung đăng bài mua bán hàng hóa online trên các sàn thương mại điện tử…

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Hùng đã nhấn mạnh lợi ích, giá trị của chuyển đổi số trên 3 trụ cột chính: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số; đồng thời cho rằng, chuyển đổi số muốn thành công phải lấy người dân, khách hàng làm trung tâm; xem đây vừa là mục tiêu vừa là nguồn lực để triển khai.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng khẳng định, ngoài thực hiện theo sự chỉ đạo của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh… sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân trên hành trình khởi nghiệp và chuyển đổi số.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Phát triển khoa học công nghệ theo chiều sâu đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của quân đội

Thủ tướng: Phát triển khoa học công nghệ theo chiều sâu đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của quân đội

(GLO)- Thủ tướng yêu cầu chú trọng phát triển khoa học công nghệ theo chiều sâu, bền vững, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của quân đội ta trong tình hình mới; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức của Trung ương, địa phương, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội để nâng cao chất lượng công tác khoa học quân sự.