Hơn 100 đại biểu tập huấn chuyển đổi số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 14-3, Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực số và phát triển khởi nghiệp (Viện Nghiên cứu sức khỏe và phát triển giáo dục Tây Nguyên) phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ mới phát triển Quốc tế KTS Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn về công tác chuyển đổi số và khởi nghiệp cho các cán bộ, viên chức, thanh niên, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Dự lễ khai mạc có các ông: Nguyễn Ngọc Hùng-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư), Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Pleiku, Thành Đoàn Pleiku và hơn 100 đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mộc Trà

Trong 2 ngày (14 và 15-3), các đại biểu sẽ được hướng dẫn cách vận hành công nghệ cơ bản phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số của cá nhân và đơn vị; xây dựng mô hình, định hướng chiến lược, tư vấn phương án phát triển; thảo luận các nội dung, kế hoạch hoạt động và phương án tổ chức triển khai thực hiện cho cá nhân khởi nghiệp và đơn vị phát triển; thực hành trải nghiệm và sản xuất nội dung đăng bài mua bán hàng hóa online trên các sàn thương mại điện tử…

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Hùng đã nhấn mạnh lợi ích, giá trị của chuyển đổi số trên 3 trụ cột chính: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số; đồng thời cho rằng, chuyển đổi số muốn thành công phải lấy người dân, khách hàng làm trung tâm; xem đây vừa là mục tiêu vừa là nguồn lực để triển khai.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng khẳng định, ngoài thực hiện theo sự chỉ đạo của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh… sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân trên hành trình khởi nghiệp và chuyển đổi số.

Có thể bạn quan tâm

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

Hướng đến đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử

Trung tâm Giải mã lượng tử Quang Trung: Hướng đến đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử

(GLO)- Trung tâm Giải mã lượng tử Quang Trung chính thức khởi động đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao tại Gia Lai. Sự ra đời của Trung tâm đã đặt nền móng vững chắc cho công tác đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử.

null