Hơn 100 cơ quan công quyền Hàn Quốc bị đe dọa đánh bom

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cảnh sát Hàn Quốc thông báo, mở cuộc điều tra sau khi hơn 100 cơ quan công quyền nhận được các email đe dọa đánh bom ngày 14-6.
Các đơn vị cảnh sát đặc công rà soát bom tại Tòa thị chính Seoul ngày 14-6. Ảnh: YONHAP

Các đơn vị cảnh sát đặc công rà soát bom tại Tòa thị chính Seoul ngày 14-6. Ảnh: YONHAP

Theo hãng tin Yonhap, Cơ quan Cảnh sát quốc gia đã nhận được trình báo từ nhân viên làm việc tại phòng phụ trách xử lý đồ thất lạc ở Sân bay quốc tế Seoul về việc nhận được email đe dọa đánh bom vào khoảng 9 giờ 34 sáng cùng ngày. Danh sách địa chỉ nhận email có khoảng 100 cơ quan công quyền.

Cảnh sát đã kiểm tra và không phát hiện dấu vết của các thiết bị nổ tại những cơ sở nhận email đe dọa. Các đội đặc nhiệm của cảnh sát được cử tới khám xét tại sân bay trên và những nơi khác như Đại học quốc gia Pusan, Bệnh viện Đại học quốc gia Pusan và Bệnh viện Đại học Ulsan, nhưng không tìm thấy vật dụng khả nghi nào.

Cảnh sát cho rằng đây là hành vi đe dọa giả mạo, gây hoang mang và đang truy tìm người gửi email. Những vụ việc gửi email đe dọa đánh bom tương tự cũng đã xảy ra tại Ấn Độ vào tháng 1 và tháng 5 năm nay.

Mới nhất, hồi đầu tháng 5, có tới 100 trường học trên khắp Delhi và vùng thủ đô quốc gia (NCR) của Ấn Độ đã nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom, khiến nhà chức trách phải yêu cầu phụ huynh đến đón con và các cơ quan mở cuộc điều tra. Tờ The Indian Express dẫn lời các quan chức cho biết, một số sân bay và bệnh viện đã nhận lời đe dọa tương tự trong vài ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi bị bắn, ông Trump được đảng Cộng hòa đề cử cuộc đua tranh ghế tổng thống Mỹ

Sau khi bị bắn, ông Trump được đảng Cộng hòa đề cử cuộc đua tranh ghế tổng thống Mỹ

(GLO)- Sau khi đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa khai mạc vào chiều ngày 15/7 (theo giờ Mỹ), đại diện các tiểu bang đã thống nhất để ông Donald Trump đại diện đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay. Ông Trump có bài phát biểu chấp nhận đề cử vào thứ Năm, ngày cuối cùng của đại hội.
Lãnh đạo quốc tế lên án mạnh mẽ sau khi ông Donald Trump bị ám sát hụt gây chấn động

Lãnh đạo quốc tế lên án mạnh mẽ sau khi ông Donald Trump bị ám sát hụt gây chấn động

(GLO)- Ngay sau khi thông tin về vụ xả súng nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lúc đang vận động tranh cử được công bố, chính giới Mỹ và lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời lên tiếng kêu gọi chống lại bạo lực chính trị.