Hơn 100 cơ quan công quyền Hàn Quốc bị đe dọa đánh bom

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cảnh sát Hàn Quốc thông báo, mở cuộc điều tra sau khi hơn 100 cơ quan công quyền nhận được các email đe dọa đánh bom ngày 14-6.
Các đơn vị cảnh sát đặc công rà soát bom tại Tòa thị chính Seoul ngày 14-6. Ảnh: YONHAP

Các đơn vị cảnh sát đặc công rà soát bom tại Tòa thị chính Seoul ngày 14-6. Ảnh: YONHAP

Theo hãng tin Yonhap, Cơ quan Cảnh sát quốc gia đã nhận được trình báo từ nhân viên làm việc tại phòng phụ trách xử lý đồ thất lạc ở Sân bay quốc tế Seoul về việc nhận được email đe dọa đánh bom vào khoảng 9 giờ 34 sáng cùng ngày. Danh sách địa chỉ nhận email có khoảng 100 cơ quan công quyền.

Cảnh sát đã kiểm tra và không phát hiện dấu vết của các thiết bị nổ tại những cơ sở nhận email đe dọa. Các đội đặc nhiệm của cảnh sát được cử tới khám xét tại sân bay trên và những nơi khác như Đại học quốc gia Pusan, Bệnh viện Đại học quốc gia Pusan và Bệnh viện Đại học Ulsan, nhưng không tìm thấy vật dụng khả nghi nào.

Cảnh sát cho rằng đây là hành vi đe dọa giả mạo, gây hoang mang và đang truy tìm người gửi email. Những vụ việc gửi email đe dọa đánh bom tương tự cũng đã xảy ra tại Ấn Độ vào tháng 1 và tháng 5 năm nay.

Mới nhất, hồi đầu tháng 5, có tới 100 trường học trên khắp Delhi và vùng thủ đô quốc gia (NCR) của Ấn Độ đã nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom, khiến nhà chức trách phải yêu cầu phụ huynh đến đón con và các cơ quan mở cuộc điều tra. Tờ The Indian Express dẫn lời các quan chức cho biết, một số sân bay và bệnh viện đã nhận lời đe dọa tương tự trong vài ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null