Hàn Quốc: Tòa thị chính Seoul bị đe dọa đánh bom vào ngày Quốc khánh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nội dung thư cho biết những quả bom có sức công phá lớn đã được gài ở một số nơi tại Tòa thị chính Seoul và thời gian được kích nổ là 15h34 ngày 15/8 theo giờ Hàn Quốc (tức 13h34, giờ Việt Nam).
Biểu tượng trước Tòa thị chính Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Biểu tượng trước Tòa thị chính Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc ngày 14/8 cho biết lực lượng cảnh sát đang điều tra một thư điện tử đe dọa đánh bom Tòa thị chính Seoul vào ngày Quốc khánh của nước này (15/8/2023).

Bức thư điện tử trên được gửi từ một tài khoản có địa chỉ ở Nhật Bản tới các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc vào 13/8.

Nội dung thư cho biết những quả bom có sức công phá lớn đã được gài ở một số nơi tại Tòa thị chính Seoul và thời gian được kích nổ là 15h34 ngày 15/8 theo giờ Hàn Quốc (tức 13h34 giờ Việt Nam).

Bức thư được viết bằng tiếng Anh, tiếng Nhật Bản và tiếng Hàn Quốc với nội dung: "Bom đã được gài ở một số nơi xung quanh Tòa thị chính Seoul. Đặc biệt, bom được đặt trong phòng vệ sinh."

Cảnh sát đang truy tìm người gửi thư và lưu ý rằng phương thức đe dọa tương tự đã được sử dụng trước đó nhằm vào lãnh đảo đảng Dân chủ (DP) đối lập chính của Hàn Quốc là ông Lee Jae-myung và một số địa điểm công cộng ở Seoul.

Vào ngày 7/8, một số quan chức chính quyền thành phố Seoul đã nhận được thư điện tử đe dọa sẽ cho nổ một quả bom ở trung tâm thành phố Seoul.

Hai ngày sau, một thư điện tử khác đe dọa cho nổ tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Nhật Bản, tòa tháp N Seoul và một trường học Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null