Hàn Quốc, Mỹ và UAE lần đầu tiên tiến hành tập trận chung sử dụng công nghệ cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-7, quân đội Hàn Quốc cho biết, lần đầu tiên Hàn Quốc, Mỹ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã tiến hành cuộc tập trận chung sử dụng công nghệ cao nhằm đánh giá và nâng cao khả năng thực hiện các nhiệm vụ quân sự chung.

Theo đó, cuộc tập trận chung này kéo dài 11 ngày (từ ngày 9 đến 19-7), tại Trung tâm Huấn luyện tác chiến Hàn Quốc (KCTC) ở Inje, tỉnh Gangwon. Đây là cuộc tập trận chiến đấu sử dụng công nghệ cao đầu tiên giữa 3 nước.

Tham gia cuộc tập trận có Lữ đoàn Chosan thuộc Sư đoàn Bộ binh số 6 của Hàn Quốc, Tiểu đoàn Stryker thuộc Sư đoàn Bộ binh số 2 của Mỹ tại Hàn Quốc, Sư đoàn hỗn hợp Mỹ-Hàn Quốc và một đại đội bộ binh từ UAE.

Theo quân đội Hàn Quốc, cuộc tập trận nhằm đánh giá và nâng cao khả năng thực hiện các nhiệm vụ quân sự chung với sự tham gia của các lực lượng đa quốc gia.

Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tại một cuộc tập trận. Ảnh: TTXVN

Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tại một cuộc tập trận. Ảnh: TTXVN

Tham gia tập trận có 3.000 binh sĩ và 200 thiết bị chiến đấu, gồm xe tăng K1E1, xe bọc thép chở quân K200, pháo tự hành K55A1, các loại trực thăng tấn công và cơ động, thiết bị bay có người lái và không người lái của Hàn Quốc; máy bay không người lái Grey Eagle, trực thăng Black Hawk, xe bọc thép Stryker của Mỹ.

Được biết, trước đó, ngày 20-6, lực lượng không quân Hàn Quốc cũng đã kết thúc một cuộc tập trận chung với Mỹ. Cuộc tập trận này kéo dài 4 ngày và diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau ở Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa quân sự.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát Hàn Quốc ngủ trên bìa các tông tại nơi nghỉ khi làm nhiệm vụ ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang trong ảnh công bố ngày 11-11. Ảnh: Công đoàn cảnh sát Hàn Quốc

Tin thế giới sáng 12-11: Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư"

(GLO)- Nga tuyên bố kiểm soát phía đông "điểm nóng" Kupyansk; Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu Saratov của Nga; Mỹ và Israel thống nhất giải pháp cho 200 tay súng Hamas mắc kẹt tại Rafah; Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư";... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 12-11.

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

(GLO)- Hồ sơ hạt nhân Iran rơi vào bế tắc nghiêm trọng, các cuộc đàm phán đình trệ, giám sát quốc tế hạn chế. Giới quan sát cảnh báo một cuộc xung đột mới giữa Iran và Israel có thể chỉ còn là vấn đề thời gian, kéo theo rủi ro cho toàn khu vực Trung Đông.

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ thị các cơ quan quốc phòng xem xét khả năng nối lại thử vũ khí hạt nhân, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy hiện đại hóa kho vũ khí chiến lược. Nếu hai bên cùng bước vào “đường đua hạt nhân” mới, Nga đang sở hữu những lợi thế nào trước đối thủ truyền kiếp?

null