Hai phim Việt giành giải tại liên hoan phim nước ngoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Chiều ngang qua phố cũ" giành giải Phim truyền hình nước ngoài hay nhất tại Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11 và Ninh Dương Lan Ngọc - phim "Cô Ba Sài Gòn" nhận giải Gương mặt Châu Á (Face Of Asia) tại giải thưởng Asia Star Awards 2017 - LHP Busan, Hàn Quốc.
 

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại LHP Busan.
Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại LHP Busan.

Ninh Dương Lan Ngọc – Gương mặt Châu Á giải thưởng Asia Star Awards 2017 - LHP Busan

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - phim “Cô Ba Sài Gòn” đã được xướng tên tại giải thưởng Asia Star Awards 2017 với danh hiệu Gương mặt châu Á (Face Of Asia). Đây là giải thưởng của tạp chí Marie Claire nằm trong khuôn khổ liên LHP Busan (Busan International Film Festival/BIFF). Giải thưởng năm nay được trao cho 4 diễn viên: Choi Minho (Hàn Quốc), Sugisaki Hana (Nhật Bản), Sukollawat Kanaros (Thái Lan) và Ninh Dương Lan Ngọc (Việt Nam).


Lên nhận giải, Ninh Dương Lan Ngọc phát biểu bằng tiếng Anh: "Tôi vô cùng bất ngờ và cảm thấy vinh dự khi đoạt giải thưởng này. Tôi xin được cám ơn Liên hoan phim quốc tế Busan và tạp chí Marie Claire đã cho tôi cơ hội để có mặt ở đây tối nay.
 

Dàn diễn viên
Dàn diễn viên "Cô Ba Sài Gòn" diện áo dài tại LHP Busan.

Như các bạn đang thấy, tôi đang khoác lên mình áo dài - trang phục truyền thống của Việt Nam và ‘Cô Ba Sài Gòn’ cũng chính là bộ phim nói về áo dài…

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, người đã luôn bên cạnh tôi và hai đạo diễn của bộ phim là anh Trần Bửu Lộc và chị Kay Nguyễn, những người đã giúp đỡ và làm nên thành công của ‘Cô Ba Sài Gòn’. Và tôi hy vọng mọi người sẽ yêu quý ‘Cô Ba Sài Gòn’ cũng như những bộ phim đến từ Việt Nam".

Sau khi đoạt giải, cả Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc đều chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân.

Trong các sự kiện của LHP Busan, các diễn viên và êkip “Cô Ba Sài Gòn” thu hút sự chú ý với những bộ áo dài tinh tế và đậm chất truyền thống. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 10-11 tới.

"Chiều ngang qua phố cũ" - Phim truyền hình nước ngoài hay nhất Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11

 

Cảnh phim
Cảnh phim "Chiều ngang qua phố cũ".

Bộ phim truyền hình "Chiều ngang qua phố cũ" dài 26 tập của đạo diễn Trịnh Lê Phong, chuyển thể từ kịch bản của Nguyễn Hồng Trâm và Chu Hồng Vân, phát sóng vào cuối năm 2016 đầu 2017, vừa được trao giải Phim truyền hình nước ngoài hay nhất tại Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11.

“Chiều ngang qua phố cũ” tái hiện cuộc sống một đại gia đình Hà Nội, với những nếp nghĩ, sinh hoạt đặc trưng của người Hà Nội. Phim có sự tham gia của NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Công Lý, Kim Oanh, Hoàng Lan, Xuân Trường và sự trở lại màn ảnh của NSƯT Minh Trang, NSND Anh Tú và Hoa Thúy.

Phim đã được giải Cánh diều vàng 2017 cho 2 hạng mục: Nữ diễn viên chính xuất sắc - NSƯT Minh Trang và Nam diễn viên phụ xuất sắc - NSƯT Công Lý.

L.Phương/laodong

Có thể bạn quan tâm

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

(GLO)- Tối 1-3, tại Công viên Văn hóa Đồng Xanh (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) diễn ra đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn”. Ban tổ chức đêm nhạc đã thu được hơn 300 triệu đồng từ bán vé để thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai và một số địa phương khác.

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng lượt xem của các nội dung liên quan đến MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đã đạt 1 tỷ, trong đó phần lớn đến từ nội dung do người dùng sáng tạo (UGC) với 965 triệu lượt xem, bên cạnh 43,3 triệu lượt xem từ nội dung chính thức (PGC).

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

(GLO)- Xuân về trên quê hương “đất Võ, trời Văn”, câu chuyện về 3 người con quê gốc Bình Định: Phan Phúc, Võ Đức và Đỗ Khôi (hiện đang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh) bỗng trở nên ấm áp lạ thường, khi cùng nhau thực hiện bộ phim dã sử Tây Sơn thất hổ tướng.

null