(GLO)- Trong mùa nắng nóng, bữa ăn của người Jrai ở các xã biên giới huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) thường có món ăn giải nhiệt chế biến từ quả ươi và cá sông Sê San.
Nhiều người vẫn thường dùng nước rau má như một thức uống giải nhiệt mùa hè mà không biết loại nước này nếu uống sai cách sẽ gây họa khôn lường đối với sức khỏe.
Nhiều khu vực tại Tây Nguyên trong tháng 4 này sẽ có mưa giông, một diện tích lớn cây trồng trong vùng đang đứng trước nguy cơ chết khô sẽ được ''giải nhiệt''...
Thời tiết nắng nóng, nước đá lạnh được nhiều người sử dụng với mục đích giải nhiệt, đã cơn khát. Tuy nhiên, sử dụng nước đá quá nhiều và thường xuyên, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.
Bưởi non rụng thường bỏ đi, hay mua bưởi chỉ ăn múi còn cùi cũng vứt. Song, vài năm gần đây, chúng được tận dụng để làm nguyên liệu nấu chè bưởi bán khá đắt đỏ, có loại lên tới 650.000 đồng/kg.