Gia Lai: Tước chứng chỉ hành nghề 49 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 2 tháng tiến hành thanh-kiểm tra các cơ sở hành nghề khám-chữa bệnh, hành nghề dược và trang thiết bị y tế năm 2013 trên địa bàn toàn tỉnh, Đoàn thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra 302 cơ sở, trong số này có đến 165 cơ sở bị xử phạt hành chính, 49 cơ sở bị Đoàn ra quyết định tước chứng chỉ hành nghề. Trên 717 triệu đồng là tổng số tiền xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong số các cơ sở vi phạm trên, về hành nghề khám-chữa bệnh có 18 cơ sở vi phạm bị xử phạt hành chính; 6 cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng. Đối với hành nghề dược, xử phạt hành chính 147 cơ sở, tước chứng chỉ hành nghề 3 tháng đối với 43 cơ sở. Các hành vi vi phạm của 2 lĩnh vực trên phần lớn là vừa khám bệnh, vừa bán thuốc có 6 cơ sở; hành nghề không có chứng chỉ 9 cơ sở; bán lẻ thuốc không đáp ứng các yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc 49 cơ sở. Riêng trong đợt này, qua kiểm tra có đển 15 cơ sở bàn lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng.

Đánh giá về đợt kiểm tra vừa qua, ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho rằng: Trong các năm qua, thanh tra Sở Y tế thường xuyên tiến hành kiểm tra cũng như phối hợp thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, tuyên truyền và xử phạt các cơ sở khám chữa bệnh, nghề dược vi phạm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các sai phạm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như những quy định đề ra. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn phát hiện còn nhiều cơ sở còn vi phạm bên cạnh một số đơn vị, phòng mạch đã thực hiện tốt các quy định đề ra.

Các đợt thanh-kiểm tra vẫn tiếp tục triển khai nhằm chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trong tỉnh.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.