Gia Lai: Phấn đấu đến cuối năm 2021, trên 70% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- HĐND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 42/NQ-HĐND về việc bố trí ngân sách địa phương để mua vắc xin phòng Covid-19 và tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, bố trí ngân sách địa phương để mua vắc xin phòng Covid-19  và tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh năm 2021 cụ thể như sau: Đối tượng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 là trên 70% tổng số đối tượng người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh, tương ứng với khoảng 662.707 người. Đối tượng được ưu tiên gồm lực lượng tuyến đầu phòng-chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế quy định tại Khoản 3 Mục III Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 ban hành kèm theo Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8-7-2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế; người dân từ 18 tuổi trở lên ở vùng có nguy cơ dịch cao trên địa bàn tỉnh (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này).

Gia Lai phấn đấu đến cuối năm 2021 có trên 70% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Văn Ngọc
Gia Lai phấn đấu đến cuối năm 2021 có trên 70% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Văn Ngọc


Tổng số kinh phí thực hiện năm 2021 là hơn 183,16 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí Trung ương (đảm bảo cho các đối tượng do các cơ quan Trung ương quản lý, hỗ trợ 70% tiền mua vắc xin cho địa phương, mua bơm kim tiêm, hộp an toàn và kinh phí vận chuyển vắc xin đến kho của tỉnh) hơn 123 tỷ đồng; kinh phí địa phương hơn 60,16 tỷ đồng.

Nguồn kinh phí thực hiện gồm: ngân sách địa phương (tối đa 50% nguồn dự phòng ngân sách địa phương và tối đa 70% quỹ dự trữ tài chính cấp tỉnh); nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác. Tùy theo nguồn kinh phí từ Quỹ vắc xin phòng Covid-19, nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để phân bổ số kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định. Phấn đấu đến cuối năm 2021 có trên 70% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19; trường hợp vượt quá nguồn kinh phí địa phương (quy định tại khoản 1, Điều 3), HĐND tỉnh giao UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh xem xét, quyết định trước khi thực hiện và báo cáo cho HĐND tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

 

PHAN KIỀU
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.