Gia Lai: Lấy phiếu tín nhiệm 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Chiều 6-12, trong chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Phát biểu chỉ đạo buổi lấy phiếu tín nhiệm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND tỉnh; góp phần đánh giá uy tín, kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm. Từ đó, giúp những người được HĐND tỉnh bầu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

Các đại biểu HĐND tỉnh khóa XII tiến hành bỏ phiếu lấy phiếu tín nhiệm. Ảnh: Đức Thụy

Các đại biểu HĐND tỉnh khóa XII tiến hành bỏ phiếu lấy phiếu tín nhiệm. Ảnh: Đức Thụy

Đồng thời, việc lấy phiếu tín nhiệm cũng làm cơ sở để các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng cán bộ. “Trên cơ sở báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã gửi từng đại biểu HĐND tỉnh, lắng nghe ý kiến của cử tri, từ thực tiễn theo dõi, giám sát của mình, tôi đề nghị mỗi đại biểu HĐND phát huy tinh thần trách nhiệm, đánh giá công tâm, khách quan và chính xác đối với từng chức vụ được lấy phiếu tín nhiệm”-Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết về kết quả lấy phiếu tín nhiệm 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XII bầu. Ảnh: Đức Thụy

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết về kết quả lấy phiếu tín nhiệm 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XII bầu. Ảnh: Đức Thụy

Theo đó, HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại Tổ đại biểu theo quy định trước khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng cách bỏ phiếu kín với 3 mức độ: “Tín nhiệm cao”, “Tín nhiệm” và “Tín nhiệm thấp”.

Kết quả, 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) bầu có tỷ lệ đại biểu HĐND tỉnh đánh giá "Tín nhiệm cao" từ 34,38% đến 96,88%; “Tín nhiệm” từ 3,13% đến 59,38% và “Tín nhiệm thấp” từ 0% đến 12,50%. Trong đó, ông Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có 96,8% phiếu đánh giá "Tín nhiệm cao"; 3,13% phiếu "Tín nhiệm"; không có phiếu "Tín nhiệm thấp".

Có thể bạn quan tâm

Thấy gì qua một mùa Tết?

Thấy gì qua một mùa Tết?

(GLO)- Một mùa Tết đã trôi qua với đầy đủ “mùi vị” vốn có của một cái Tết cổ truyền. Cùng nhìn lại những ngày này, có thể thấy Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có rất nhiều điểm sáng đáng mừng. Để rồi từ niềm vui Xuân, người dân mang khí thế ấy bước vào năm mới trong niềm hân hoan.