Gia Lai: Khảo sát thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-7, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã tiến hành khảo sát tại Bệnh viện 331 (TP. Pleiku) để chuẩn bị sẵn sàng phương án thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận, cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ” ngay khi bệnh viện kích hoạt. 
Đoàn khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện 331 sáng 20-7. Ảnh: Như Nguyện
Đoàn khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện 331. Ảnh: Như Nguyện
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã hướng dẫn Bệnh viện 331 xây dựng kế hoạch, phương án, cách thức tổ chức phân luồng, thực hiện một số yêu cầu trong công tác cách ly, điều trị, phòng-chống lây nhiễm và quán triệt các nội dung, phân công nhiệm vụ cho bệnh viện theo từng nội dung, lĩnh vực. 
Trước đó, tỉnh thống nhất phương án trưng dụng, chuyển đổi Bệnh viện 331 thành Bệnh viện điều trị Covid-19 với quy mô 100 giường. Nơi này được dùng để chuyên điều trị các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có kèm bệnh lý nền, bệnh nhân dương tính cần điều trị ngoại, sản, thận nhân tạo theo dự thảo kế hoạch do Sở Y tế tham mưu. 
Ngoài Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh được chọn làm Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 1 với quy mô 70 giường; Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh là Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 2 với quy mô 130 giường dùng để điều trị các trường hợp nghi ngờ, mắc Covid-19 thể không triệu chứng và từ mức độ nhẹ đến trung bình. 
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Gia Lai thực hiện thủ thuật PEG cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Ảnh: ĐVCC

Thắp lên hy vọng sống cho người bệnh mất khả năng nuốt

(GLO)-Hai năm trước, thủ thuật mở thông dạ dày ra da qua nội soi (PEG) lần đầu được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai áp dụng. Từ đó, nhiều bệnh nhân từng đối mặt nguy cơ suy kiệt vì mất khả năng nuốt đã tìm lại cơ hội được nuôi dưỡng đầy đủ, cải thiện sức khỏe.

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

(GLO)- Trái tim người nông dân khắc khổ đã ngưng đập, giữa lằn ranh sinh tử ấy, y đức và bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã viết nên một kỳ tích.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

null