Gia Lai: Gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nữa tháng qua, trên địa bàn các huyện Đak Đoa, Ia Grai, Chư Prông và TP. Pleiku bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện gia tăng. Theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có gần 1.600 trường hợp mắc sốt được điều trị tại các cơ sở y tế .
 

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Tình trạng gia tăng bất thường về số cas mắc sốt xuất huyết  đã tạo áp lực cho các cơ sở điều trị. Riêng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, ngày cao điểm có gần 200 bệnh nhân tăng gấp đôi số giường thực kê tại khoa Nhiệt đới của cơ sở. Có nhiều trường hợp khi nhập viện phải nằm chung giường điều trị, hay tự trang bị giường xếp cá nhân.

Trước sự gia tăng của bệnh sốt xuất huyết, bên cạnh việc phun thuốc khống chế không để thành dịch, cán bộ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh thường xuyên có mặt tại khoa Nhiệt đới-Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp thu dung, giám sát dịch tể các bệnh truyền nhiễm, trong đó có sốt xuất huyết nhằm chủ động lập kế hoạch phòng, chống, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh trên toàn tỉnh.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.