Gia Lai: Đã có 851 ca mắc sốt xuất huyết trên toàn tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 20-5, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 851 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH); không có trường hợp tử vong do SXH trên địa bàn tỉnh.
Số ca mắc SXH xảy ra tại 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Địa phương có số ca mắc nhiều nhất là huyện Krông Pa với 219 ca;  tiếp theo là Chư Prông với 120 ca mắc; TP. Pleiku ghi nhận 116 ca mắc… Thấp nhất là huyện Ia Grai, từ đầu năm đến nay, toàn huyện chỉ ghi nhận 3 ca mắc SXH.
Phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết. Ảnh: Như Nguyện
Phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết. Ảnh: Như Nguyện
Nhằm khống chế và tiến tới đẩy lùi bệnh SXH, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp tục chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có số trường hợp mắc SXH cao triển khai các hoạt động phòng- chống SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương còn lại tăng cường giám sát các trường hợp bệnh và triển khai hoạt động phòng- chống theo quy định.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.