![]() |
| Nếu so với 0 giờ ngày 6.3 (UTC), giá trị BTC tăng 7,94%, đạt giá trị 42.540,90 USD vào lúc 16 giờ ngày 9.3. Cùng thời điểm, đồng ETH tăng 3,5%, đạt 2.759 USD. Ảnh: GOOGLE FINANCE |
![]() |
| Nếu so với 0 giờ ngày 6.3 (UTC), giá trị BTC tăng 7,94%, đạt giá trị 42.540,90 USD vào lúc 16 giờ ngày 9.3. Cùng thời điểm, đồng ETH tăng 3,5%, đạt 2.759 USD. Ảnh: GOOGLE FINANCE |
(GLO)- Có một cuốn sổ tiết kiệm mang tên mình không đồng nghĩa khoản tiền trên đó chắc chắn đang tồn tại trong hệ thống ngân hàng. Thực tế đã ghi nhận các vụ làm giả sổ tiết kiệm, giấy tờ tiền gửi để lừa đảo, thậm chí chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
(GLO)- Trong những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai luôn chú trọng đầu tư đồng bộ từ cơ sở hạ tầng, nâng cấp kho bể đến mở rộng hệ thống cửa hàng bán lẻ, nâng cao chất lượng phục vụ.
(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chia sẻ cùng người dân và doanh nghiệp thông qua việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đồng loạt tung ra các gói tín dụng quy mô lớn với lãi suất hấp dẫn.
(GLO)- Người nộp thuế tại Gia Lai được lưu ý phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc khi nhận được văn bản yêu cầu của cơ quan Thuế. Trường hợp vi phạm có thể bị phạt từ 3-5 triệu đồng.
(GLO)- Doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh có doanh thu không quá 10 tỷ đồng/năm đang được đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập phải nộp trong các năm 2026 và 2027. Tuy nhiên, đây là chính sách đang được Quốc hội xem xét, chưa phải quy định đã có hiệu lực.
(GLO)- Hơn 6.885 tỷ đồng được bố trí trong giai đoạn 2026 - 2030 và hơn 630 tỷ đồng được phân bổ năm 2026 cho các chương trình mục tiêu quốc gia đang mở thêm dư địa đầu tư cho tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Từ ngày 21-8, quy định mới về ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư chính thức có hiệu lực. Trong đó, nhà đầu tư có giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường có thể được ưu đãi 5% khi đánh giá hồ sơ dự thầu.
(GLO)- Gia Lai đang tăng tốc phát triển nguồn điện với 91/110 dự án theo Quy hoạch điện VIII điều chỉnh đã được triển khai, tổng công suất khoảng 4.924 MW.
(GLO)- Việc chuyển một số điều kiện, thành phần hồ sơ trong hoạt động chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) từ cơ chế tiền kiểm sang hậu kiểm đang được đề xuất trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.
(GLO)- Từ tháng 8-2026, người dùng ePass liên kết với ví điện tử Viettel Money cần lưu ý khoản phí xử lý giao dịch 6.600 đồng/tháng đối với khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, khoản phí này không áp dụng nếu phương tiện không phát sinh giao dịch qua trạm trong tháng trước.
(GLO)- Sau thời kỳ ngân hàng số, ngành ngân hàng đang bước vào giai đoạn mới với dữ liệu và AI được ứng dụng ngày càng sâu. Tại Việt Nam, đây là một trọng tâm trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026.
(GLO)- Từ ngày 1-8-2026, người dùng ví điện tử VETC và Viettel Money liên kết với tài khoản giao thông VETC, ePass bắt đầu phát sinh phí dịch vụ quản lý 6.600 đồng/tháng/ví đối với khách hàng cá nhân, đã bao gồm VAT. Với khách hàng tổ chức, doanh nghiệp, mức phí là 66.000 đồng/tháng.
(GLO)- Từ tháng 8-2026, các đơn vị liên quan đến dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC và ePass triển khai thu phí dịch vụ quản lý tài khoản với mức 6.600 đồng/tháng/ví đối với khách hàng cá nhân và 66.000 đồng/tháng/ví đối với khách hàng doanh nghiệp.
(GLO)- Bán hàng qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay website, người kinh doanh có thể nhận tiền bằng chuyển khoản, COD, ví điện tử… Từ năm 2026, việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh ngày càng dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn, đòi hỏi người bán phải chủ động quản lý doanh thu.
(GLO)- Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án kinh doanh Khu liên hợp dịch vụ thương mại và Cửa hàng xăng dầu tại khu trung tâm Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (xã Ia Dom), với vốn dự kiến 130 tỷ đồng, chưa bao gồm tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất.
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt kết quả đánh giá hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Tân Nghi (phường An Nhơn). Công ty CP Đầu tư TTP GROUP là nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu để triển khai dự án.
(GLO)- Từ những ngày đầu khai hoang giữa muôn vàn thiếu thốn, sau 45 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Grai (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng được vùng nguyên liệu ổn định, nâng cao đời sống người lao động, đóng góp tích cực cho địa phương.
(GLO)- Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê - Ka Nak.
(GLO)- Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cà phê Ia Sao 2 (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai) đã biến những vùng đồi hoang hóa, bạc màu thành những vườn cà phê xanh tốt; tạo việc làm, nâng cao đời sống người lao động và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Nhà máy điện gió Ia Hla (triển khai tại 2 xã Ia Ko và Chư Pưh) với tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng.
(GLO)- Ngày 15-8, Công ty Cà phê Ia Sao 2 (Tổng công ty Cà phê Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1986-2026) và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.
(GLO)- Từ ngày 15-8-2026, Thông tư 29/2026/TT-NHNN chính thức có hiệu lực, sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
(GLO)- Sáng 14-8, Viện Dược liệu và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tăng cường phối hợp trong nghiên cứu, phát triển vùng trồng, chế biến dược liệu và phát triển các sản phẩm từ dược liệu.
(GLO)- Sáng 14-8, tại phường Pleiku, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch - dịch vụ năm 2026.