Gần 100 người dân tham gia hiến máu đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-1, tại Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Giáo hạt Pleiku phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức buổi hiến máu tình nguyện thu hút gần 100 người dân tham gia hiến máu.
Người dân tham gia hiến máu đầu năm tại Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư (TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
Người dân tham gia hiến máu đầu năm tại Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư (TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi hiến máu, người dân được khám sàng lọc sức khỏe kỹ càng và lựa chọn những người đảm bảo điều kiện tham gia hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức thu về 73 đơn vị máu an toàn chuyển về kho máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Được biết, nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trước, trong và sau Tết thường khan hiếm. Vì vậy, hoạt động hiến máu đầu năm có ý nghĩa thiết thực góp phần huy động máu đáp ứng công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động được Giáo hạt Pleiku duy trì thường niên vào mỗi đầu năm mới.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Gia Lai đang bước vào giai đoạn cao điểm của bệnh sốt xuất huyết. Trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 19 ca mắc mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

(GLO)- Loãng xương vốn được xem là căn bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa”. Không ít người trong độ tuổi 20-30 đã phải đối mặt với nguy cơ xương giòn, mật độ xương thấp do lối sống thiếu vận động, dinh dưỡng mất cân đối và thói quen lạm dụng đồ uống có gas, cà phê.

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Trong tuần qua, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 19 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca mắc so với tuần trước, nâng tổng ca mắc SXH toàn tỉnh lên 299 ca; không có trường hợp tử vong. Hiện đang vào giai đoạn cao điểm của bệnh SXH, ngành Y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng-chống.

null