Ford Ranger MS-RT-phiên bản thể thao có giá gần 1,3 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ford vừa trình làng mẫu xe Ranger MS-RT sở hữu động cơ V6 dung tích 3.0L tại BIMS 2025. Ranger MS-RT ra mắt tại Thai Motor Expo và chốt giá 1,749 triệu bath (tương đương gần 1,3 tỷ đồng).

Mẫu xe này được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua trong loạt giải Châu Á như Thái Lan Super Pickup và được phát triển bởi đội M-Sport của Giải vô địch đua xe thế giới (WRC) của Ford.

fc36e79aa902195c4013.jpg
Ford Ranger MS-RT-phiên bản thể thao có giá gần 1,3 tỷ đồng. Ảnh: S.T

Để phù hợp với phong cách thể thao của mình, MS-RT được trang bị động cơ mạnh nhất của Ranger-động cơ dầu (diesel) V6, dung tích 3.0L tăng áp, cho công suất 240 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm, dẫn động 4 bánh, hộp số tự động 10 cấp.

MS-RT có đầy đủ các tính năng hỗ trợ người lái, chẳng hạn như: phanh khẩn cấp tự động; kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng Stop & Go; hỗ trợ giữ làn đường; hỗ trợ đánh lái tránh; giám sát điểm mù; cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau với phanh tự động khi lùi; 7 túi khí.

z6471005725963-80376c87bed36d0666d86c87339b40dc.jpg
Ranger MS-RT với góc nhìn long lanh từ phía sau. Ảnh: S.T

Ranger MS-RT có cản trước góc cạnh với khe hút gió hình thang, lưới tản nhiệt dạng lưới tổ ong và bộ chia gió tích hợp, các lỗ thông gió phía trước dẫn vào ốp sườn giúp mở rộng chiếc xe thêm 82 mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị cánh lướt gió trên mui và cửa sau dạng đuôi vịt cũng như bộ khuếch tán lớn phía sau. Bộ mâm lớn nhất từng có trên Ranger có kích thước lên đến 21 inch.

Ranger MS-RT có ghế thể thao với khả năng chỉnh điện 8 hướng và vô lăng thể thao với vạch chỉ 12 giờ màu xanh lam. Chủ đề màu xanh và đen được đưa vào nội thất giả da và da lộn với đường chỉ khâu màu xanh cùng rất nhiều logo MS-RT trên vô lăng, bảng điều khiển, ghế ngồi và thảm.

b075a2deec465c180557.jpg
Ranger MS-RT có ghế thể thao với khả năng chỉnh điện 8 hướng. Ảnh: T.S

Dù mang chất đua thể thao nhưng Ranger MS-RT vẫn có các trang bị hiện đại như: đèn pha LED ma trận; đèn sương mù phía trước LED; chìa khóa thông minh; khởi động động cơ từ xa; điều hòa 2 vùng; gương chiếu hậu tự động chống chói; màn hình lái kỹ thuật số 12,4 inch; màn hình cảm ứng dọc 12 inch với hệ thống thông tin giải trí SYNC 4A, Apple CarPlay và Android Auto không dây; bộ sạc không dây Qi và 6 loa.

d5aa16015899e8c7b188.jpg
Mẫu xe Ranger MS-RT được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua trong loạt giải Châu Á. Ảnh: S.T

Hệ thống treo trên Ranger MS-RT được sửa đổi bao gồm bộ giảm chấn phía trước chắc chắn hơn và hệ thống treo phía sau được điều chỉnh lại. Ranger MS-RT đã được hạ thấp xuống khoảng 40mm, điều này không chỉ mang lại cho chiếc xe bán tải vẻ ngoài ngầu hơn, chất đua hơn mà còn mang lại khả năng xử lý chính xác và ổn định hơn nhờ trọng tâm thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Tết có “kéo” nổi thị trường ô tô Việt?

Mùa Tết có “kéo” nổi thị trường ô tô Việt?

(GLO)- Bước vào quý IV/2025 - mùa mua sắm cao điểm nhất trong năm - thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt mẫu xe mới, tuy nhiên, trái với kỳ vọng, nhiều chuyên gia nhận định “sức nóng” của thị trường năm nay sẽ khó bùng nổ như giai đoạn cuối năm 2024.

Mẫu xe tải điện mini “made in Vietnam”: Nội địa hoá 70%, giá dự kiến chỉ 35 triệu đồng

Mẫu xe tải điện mini “made in Vietnam”: Nội địa hoá 70%, giá dự kiến chỉ 35 triệu đồng

(GLO)- GIO Tano 250 - mẫu xe tải điện mini do đội ngũ kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo - vừa được Thái Hưng Corp trình làng tại Hà Nội. Đây là sản phẩm đầu tiên của doanh nghiệp hướng đến mục tiêu nội địa hóa sâu trong lĩnh vực xe điện ứng dụng.

Yamaha tung cùng lúc 2 mẫu xe máy điện mới: có bản đổi pin, giá từ 35 triệu đồng - chạy được bao xa, sạc bao lâu?

Yamaha tung cùng lúc 2 mẫu xe máy điện mới: có bản đổi pin, giá từ 35 triệu đồng - chạy được bao xa, sạc bao lâu?

(GLO)- Yamaha Motor vừa chính thức bước vào “cuộc chơi xe điện” tại châu Á khi ra mắt hai mẫu tay ga điện hoàn toàn mới tại Ấn Độ, gồm Aerox E và EC-06. Đây là những mẫu xe mở màn cho chiến lược điện hóa quy mô lớn của hãng, hướng đến nhu cầu di chuyển đô thị ngày càng tăng.

Cuộc chiến “phòng thủ” của Honda tại Việt Nam: Khi người dẫn đầu phải giữ đất

Cuộc chiến “phòng thủ” của Honda tại Việt Nam: Khi người dẫn đầu phải giữ đất

(GLO)- Honda Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi đặt chân vào thị trường Việt Nam. Từ vị thế “người dẫn dắt” ngành xe máy, nay buộc phải triển khai một chiến lược phòng thủ quy mô, trong bối cảnh sức mua xe xăng sụt giảm và làn sóng xe điện nổi lên mạnh mẽ chưa từng có.

Honda SH 2026 ra mắt: Màn hình TFT, sạc USB-C và loạt công nghệ lần đầu xuất hiện

Honda SH 2026 ra mắt: Màn hình TFT, sạc USB-C và loạt công nghệ lần đầu xuất hiện

(GLO)- Honda Việt Nam vừa giới thiệu dòng xe tay ga cao cấp SH125i và SH160i 2026, đánh dấu bước nâng cấp đáng chú ý nhất trong nhiều năm qua. Mẫu xe sở hữu diện mạo tinh tế hơn, được trang bị màn hình TFT hiện đại, cổng sạc USB-C và nhiều tiện ích thông minh hướng tới người dùng thành thị.

null