Facebook xóa gần 900 tài khoản lợi dụng biểu tình để kích động bạo lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Facebook đã xóa gần 900 tài khoản liên quan các nhóm Proud Boys và American Guard sau khi nhận thấy hai nhóm này đăng tải nhiều nội dung liên quan đến nhiều cuộc biểu tình đang diễn ra tại Mỹ.
Facebook đã xóa gần 900 tài khoản liên quan đến các nhóm Proud Boys và American Guard. (Nguồn: Techengage)
Facebook đã xóa gần 900 tài khoản liên quan đến các nhóm Proud Boys và American Guard. (Nguồn: Techengage)

Ngày 16/6, Facebook thông báo đã xóa gần 900 tài khoản liên quan đến các nhóm Proud Boys và American Guard, tình nghi lợi dụng các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ để kích động hận thù.

Facebook cho biết đã xóa hơn 500 tài khoản Facebook và hơn 300 tài khoản Instagram trong đợt ra soát thực hiện 2 tuần trước.
Người phát ngôn của Facebook cho biết công ty này cũng đã xóa nhiều tài khoản liên quan cả hai tổ chức trên hôm 30/5, sau khi nhận thấy hai nhóm này đăng tải nhiều nội dung liên quan đến nhiều cuộc biểu tình đang diễn ra tại Mỹ, đồng thời tiếp tục theo dõi để phát hiện toàn bộ mạng lưới.
Cho dù Facebook đã xóa bỏ các tài khoản của nhóm nói trên vì hành vi kích động hận thù, nhưng nhiều thành viên vẫn đăng tải hình ảnh có vũ khí xuất hiện trong khung hình và xúi giục mọi người tham gia biểu tình sau vụ công dân da màu George Floyd tử vong sau khi cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis hồi cuối tháng Năm vừa qua.
Facebook hiện đang bị giám sát chặt chẽ, sau khi nhiều băng nhóm kích động lợi dụng các nền tảng trực tuyến của công ty này để liên kết và tuyển thành viên.
Công ty cũng đã có những biện pháp ngăn chặn khả năng tìm kiếm những nhóm ủng hộ phong trào Boogaloo chống chính phủ tại Mỹ.
Những đối tượng tham gia phong trào Boogaloo thường có vũ trang và reo rắc thông tin về khả năng xảy ra nội chiến. Một số đối tượng tìm cách trà trộn vào các cuộc biểu tình để kích động bạo lực, với mục đích làm leo thang bạo lực trên diện rộng.
Theo Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+) 

Có thể bạn quan tâm

ung-dung-Viettel-Tammi-gia-lai-vuot-moc-5-trieu-nguoi-dung

Ứng dụng Tammi của Viettel vượt mốc 5 triệu người dùng

(GLO)- Viettel Tammi đã vượt mốc 5 triệu người dùng. Sự tăng trưởng ấn tượng này đến từ khả năng đáp ứng sát nhu cầu thực tế của người Việt, với các tính năng liên lạc liền mạch như gọi điện, nhắn tin không tốn data, video call chất lượng cao, cùng công nghệ AI và tính năng Phone to App.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

null