Điều gì xảy ra khi bạn ngủ sớm và dậy sớm?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đối với hầu hết mọi người, thật không dễ để dậy sớm, nhất là khi trời vẫn còn tối.

 Nhưng rất nhiều người thành công nói rằng, nếu bạn chiến thắng vào buổi sáng, bạn sẽ chiến thắng trong suốt cả ngày.

Nhiều nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng những người dậy sớm có xu hướng làm tốt hơn những người dậy trễ.

ShutterStock
ShutterStockTất nhiên, thức dậy sớm tăng thêm 1 giờ vào quỹ thời gian, khiến năng suất cao hơn.

Ngoài ra, những người dậy sớm thường có thói quen ngủ sớm: 100% có lợi cho sức khỏe. Giấc ngủ giúp tái tạo tất cả các mô của cơ thể, bao gồm cả tâm trí và làn da.

Sau đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc dậy sớm, theo Boldsky.

Tăng hiệu suất làm việc

Buổi sáng là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Dậy sớm giúp bạn tập trung tốt hơn vào các nhiệm vụ quan trọng mà không bị chi phối.

Hơn nữa, bộ não ở mức tối ưu nhất vào buổi sáng và giúp việc ra quyết định tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy, những người dậy sớm là những người lập kế hoạch tốt nhất. Dậy sớm giúp bạn có đủ thời gian chuẩn bị và không phải vội vàng vào buổi sáng, theo Boldsky.

Những người dậy sớm thường sống tích cực hơn, lạc quan hơn và có nhiều khả năng trải nghiệm sự hài lòng trong cuộc sống hơn.

Thúc đẩy sự tập trung tốt hơn

Dậy sớm giúp cải thiện mức độ tập trung. Vì không bị chi phối bộ não có thể tập trung tốt hơn và hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Đại học Texas (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những sinh viên dậy sớm có điểm cao hơn và làm bài kiểm tra tốt hơn so với những sinh viên thức khuya và dậy trễ.

Thiên Lan (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.