Công an thị trấn Chư Sê: Tăng cường trấn áp tội phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong thời gian nhân dân được nghỉ Tết Dương lịch, Công an thị trấn Chư Sê đã liên tiếp bám địa bàn, phát hiện 3 vụ và bắt giữ được các đối tượng truy nã, trộm cắp và tội phạm về ma túy.

Bắt đối tượng truy nã

Cách nay hơn 1 năm tên Kiên bỏ trốn khỏi huyện Chư Sê, sau khi bị khởi tố về hành vi đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn. Qua thông tin nắm được, trong thời gian lẩn trốn, Kiên luôn thay đổi địa điểm, điều này làm cho công tác điều tra gặp không ít khó khăn. Cách nay khoảng 3 tháng, biết được Kiên đang mua dưa hấu tại tỉnh Lâm Đồng và bán lại cho nhiều địa phương khác và vợ của Kiên cùng gia đình đang là đầu mối nhận cung cấp và tiêu thụ dưa tại chợ thôn Phú Mỹ-Chư Sê.

 

Công an thị trấn cử chiến sĩ Siu Thường-Cảnh sát khu vực đóng giả làm người mua dưa và tiếp cận được vợ của Kiên với đề nghị cung cấp gấp 10 tấn dưa hấu để chuyển về xã. Nhận được “đơn đặt hàng” từ vợ, Kiên từ Lâm Đồng nhanh chóng tập kết và cùng đi trên chuyến xe chuyển hàng về địa phận huyện Chư Sê vào chiều 28-12. Để xác định có phải là đối tượng Kiên đang bị truy nã hay không, Công an huyện tiếp tục chỉ đạo Thường cùng một người biết mặt Kiên và dùng xe công nông đến nhận dưa tại địa điểm đã hẹn trước. 2 giờ sáng 28-12, tại điểm giao hàng, xác định đúng là tên Kiên, các chiến sĩ đã nhanh chóng bắt giữ, đưa về Cơ quan Điều tra Công an huyện để tiếp tục điều tra.

Tại nơi tạm giam, đối tượng Kiên khai nhận: Trong thời gian lẩn trốn đã đưa vợ về quê và có một đứa con được 4 tháng tuổi, do khó khăn nên cùng vợ vào lại Gia Lai để sinh sống với nghề bán dưa thì bị phát hiện.

Bắt nhanh đối tượng nghiện rượu chuyên trộm cắp tài sản

Khoảng 16 giờ, ngày 29-12, nhận được tin báo một hộ dân tại làng Glan, thị trấn Chư Sê bị mất xe công nông khi xe đang để trong nhà, qua xác minh biết kẻ cắp chính con trai của gia đình là Rơ Mah Khen (30 tuổi), tên này mới mãn hạn tù vì tội trộm cắp tài sản. Trong lúc thu thập chứng cứ, được biết: Sau khi đẩy xe ra khỏi nhà, Khen nhanh chóng đưa đến tiệm xe Đại Thành tại thị trấn bán với số tiền 15 triệu đồng, trong lúc cầm tiền cùng bạn bè ăn nhậu tại quán cách nơi bán không xa thì tên Khen bị bắt giữ.

Vì nghĩ rằng mình không còn lối thoát, trong lúc bị khóa tay đưa đến nơi bán để thu xe giao cho gia đình thì bất ngờ tên này tẩu thoát và cố lao đầu vào xe ô tô để tự sát. Nhanh chóng, Trung úy Đinh Lương Duẫn- cảnh sát khu vực lao theo khống chế và kéo đối tượng vào trước khi chiếc ô tô phóng qua.

Trong vụ án này, Trung tá Đặng Văn Hiệp-Trưởng Công an thị trấn Chư Sê cho biết: Chưa đối tượng nào manh động như Rơ Mah Khen, nếu chúng tôi không nhanh tay kéo được thì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Trước khi bị phạt 5 năm tù, tên Khen đã trộm cắp được 20 chiếc xe máy, có chiếc tên này đưa đi bán tận huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Đối tượng sử dụng, tàng trữ ma túy số lượng lớn bị bắt nóng

Không dừng lại ở các vụ việc trên, qua công tác nắm tình hình, kiểm tra tạm trú, tạm vắng tại nhà nghỉ Tường Vi-tổ dân phố 1, thị trấn Chư Sê, tại phòng số 5 nơi có Nguyễn Quốc Thịnh (30 tuổi) trú tại tỉnh Thái Nguyên và Phạm Bá Hà (21 tuổi) trú tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện vừa đến thuê phòng, kiểm tra tại phòng nghỉ vào hồi 0 giờ ngày 31-12-2012, những người làm nhiệm vụ phát hiện bên trong túi xách của Thịnh có 2 cục chất rắn màu trắng gói trong giấy bạc. Đối tượng khai  nhận là chất heroin vừa được Thịnh mua với giá 1,2 triệu đồng từ ngoài Bắc mang vào.

             
Đối tượng Phạm Bá Hà và Nguyễn Quốc Thịnh. Ảnh: N.G

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Thịnh khai nhận đã nghiện ma túy hơn 1 năm qua, khi vào Gia Lai sợ không có hàng nên mua để sử dụng, còn Hà là anh em bà con với Thịnh và đã sử dụng một lần nên khi hay tin Thịnh vào liền liên hệ và cả hai cùng thuê phòng nghỉ, vừa hít xong thì bị bắt. Công an huyện đã lập hồ sơ gửi chất rắn màu trắng vừa phát hiện đi kiểm định.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm