Chip Wi-Fi 3D giúp cách mạng hóa kết nối không dây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mặc dù tốc độ kết nối ngày càng tốt hơn và đáng tin cậy nhưng một nhược điểm của Wi-Fi là kết nối chậm đi đáng kể khi có nhiều người dùng truy cập.

Theo BGR, để giải quyết vấn đề tốc độ Wi-Fi chậm khi có nhiều người truy cập, các nhà nghiên cứu đang phát triển giải pháp chip Wi-Fi 3D. Về cơ bản, hầu hết các hệ thống Wi-Fi hiện dựa vào “chip phẳng”, có nghĩa chúng phát ra tín hiệu trong phạm vi rất phẳng. Vì là thiết bị hai chiều nên chúng có số lượng tần số hạn chế khi giao tiếp, nhưng nếu xây dựng chip Wi-Fi ba chiều, người dùng có thể giao tiếp trong nhiều tần số cùng một lúc.

Chip 3D giúp cải thiện khả năng truy cập của mạng Wi-Fi tương lai

Chip 3D giúp cải thiện khả năng truy cập của mạng Wi-Fi tương lai

Hãy nghĩ về nó giống như những con đường trong thành phố. Nếu chúng ta cố dồn một loạt ô tô vào một con đường có hai làn sẽ gặp vấn đề. Nhưng nếu thêm những con đường bổ sung phía trên hoặc phía dưới những con đường khác, điều đó có nghĩa cung cấp thêm không gian cho xe cộ đi qua.

Đó là ý tưởng cơ bản đằng sau chip Wi-Fi 3D và vừa được công bố trên tạp chí Nature Electronics. Nếu nghiên cứu thành công, nó có thể giúp cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng thông tin liên lạc không dây nhờ một số lợi ích mà chúng mang lại.

Đầu tiên, có thể thấy mức tăng hiệu suất rất lớn ngay cả khi nhiều thiết bị được kết nối cùng một dịch vụ không dây. Ngoài ra, nếu tạo một con chip hoạt động theo không gian ba chiều, chúng ta có thể mở rộng quy mô hệ thống dễ dàng hơn vì sẽ không cần phải làm cho nó lớn và rộng hơn như cách làm với một con chip phẳng.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null