.
.

Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai tọa đàm kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập

Thứ Sáu, 08/10/2021, 15:32 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 8-10, Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập (10/10/2016 - 10/10/2021). Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.
 

 

Quang cảnh buổi tọa đàm.  Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Trần Dung


5 năm qua, Sở Ngoại vụ đã làm tốt công tác tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành về triển khai đường lối, chủ trương, định hướng đối ngoại và quy định về quản lý hoạt đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác hội nhập quốc tế, trọng tâm là hội nhập kinh tế quốc tế. Đến nay, tỉnh Gia Lai đã thiết lập, xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác với 9 tổ chức, địa phương của 4 nước (Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ) với 10 thỏa thuận được ký kết; duy trì, thiết lập quan hệ hợp tác với 18 cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, 8 tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Đồng thời, tỉnh Gia Lai duy trì, củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với các tỉnh của 2 nước láng giềng trong Khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam. Cùng với đó, Sở đã tham mưu tổ chức nhiều hoạt động, chương trình quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư, vận động các nguồn lực từ nước ngoài. Qua đó đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước và ở nước ngoài đầu tư vào địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các nước trên thế giới, một số hoạt động đối ngoại bị hạn chế, song Sở Ngoại vụ đã tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ “ngoại giao tại chỗ”, đổi mới, linh hoạt trong triển khai hoạt động đối ngoại theo hình thức gặp gỡ, kết nối trực tuyến. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác lãnh sự, bảo hộ công dân, qua đó góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”.

 

 Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Tùng Khánh-Giám đốc Sở Ngoại vụ.
Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Tùng Khánh-Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ảnh: Trần Dung


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Sở Ngoại vụ đã đạt được trong 5 năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Ngoại vụ cần tiếp tục năng động, sáng tạo hơn nữa để làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đối ngoại, thu hút các nguồn lực đầu tư vào địa bàn tỉnh, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Cùng với đó, Sở Ngoại vụ cần phải nắm vững, dự báo được tình hình trong nước, trong khu vực, trên thế giới và trong tỉnh để tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt đường lối đối ngoại; tạo được môi trường đầu tư lý tưởng để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh mà Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh đã xác định, như: về nông nghiệp chế biến, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và du lịch.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng Bằng khen cho Sở Ngoại vụ và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai từ năm 2016-2021. Ảnh: Trần Dung
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng bằng khen cho Sở Ngoại vụ và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai từ năm 2016-2021. Ảnh: Trần Dung


Dịp này, thừa ủy nhiệm Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Tùng Khánh-Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh Gia Lai vì đã có nhiều thành tích trong công tác phân giới, cắm mốc trên đất liền Việt Nam-Campuchia từ năm 1999 đến năm 2019. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng đã tặng cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai”, tặng bằng khen cho Sở Ngoại vụ và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai từ năm 2016-2021.
 

TRẦN DUNG

 

.