.
.

Trao đổi về phát triển kinh tế-xã hội giữa Vĩnh Phúc và Gia Lai

Thứ Bảy, 12/12/2020, 08:47 [GMT+7]
.
(GLO)- Tối 11-12, tại FLC Resort Vĩnh Phúc đã diễn ra hội nghị trao đổi về phát triển kinh tế-xã hội giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Gia Lai. Dự hội nghị, về phía đoàn Gia Lai có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.
 
 
Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Duy Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.
 
Hội nghị Trao đổi về phát triển kinh tế-xã hội giữa  tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Gia Lai
Quang cảnh hội nghị trao đổi về phát triển kinh tế-xã hội giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hà Duy
 
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã thông tin khái quát một số đặc điểm tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Theo đó, kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc phát triển với tốc độ khá cao, bình quân 7,1%/năm. GRDP bình quân đầu người hiện đạt 104,7 triệu đồng/năm; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 43.751 tỷ đồng. Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có thứ hạng cao. Toàn tỉnh có 412 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 6,1 tỷ USD và 803 dự án DDI với tổng vốn đầu tư hơn 98.300 tỷ đồng.
 
Vĩnh Phúc cũng thực hiện tốt các chính sách xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, nhất là công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo được đặc biệt quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm nhanh (hiện còn dưới 1%). Tỉnh không còn hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.
 
Thay mặt đoàn công tác tỉnh Gia Lai, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đã thông tin sơ bộ tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương thời gian qua. Đồng chí Hồ Văn Niên ủy bày tỏ sự vui mừng khi những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đã thu hút được nhiều doanh nghiệp Vĩnh Phúc đến đầu tư, trong đó có tập đoàn FLC.
 
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục hỗ trợ trong công tác giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của Gia Lai để kêu gọi các doanh nghiệp Vĩnh Phúc nghiên cứu và đầu tư vào Gia Lai. 
 
HÀ DUY
 
.