.
.

Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Thứ Bảy, 11/07/2020, 16:06 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 11-7, tại khách sạn Pleiku Place, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh với trẻ em tỉnh Gia Lai năm 2020”.
 
 
Chủ trì chương trình tiếp xúc, đối thoại có các đồng chí: Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Phong-Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn.
 
Tham gia chương trình tiếp xúc, đối thoại có các đồng chí: Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 274.000 đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh.
 
Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Phan Lài
Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Phan Lài
 
Tại buổi đối thoại, những câu hỏi được thiếu nhi đặt ra liên quan đến các vấn đề: xâm hại tình dục ở trẻ em, bạo lực học đường; tình trạng bán đồ ăn vặt ở trước trường học gây nguy hiểm cho học sinh, giải pháp để ngăn chặn vấn đề này; mạng Internet bên cạnh những mặt tích cực còn có những mặt tiêu cực, giải pháp nào để hạn chế tình trạng này và định hướng cho thiếu nhi cách tiếp nhận thông tin đúng… Bên cạnh đó, các em cũng đề xuất lãnh đạo các cấp quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức dạy bơi miễn phí để hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em; cần có thêm nhiều lớp kỹ năng sống cho thiếu nhi. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn trao đổi, những tâm tư, nguyện vọng của các em thiếu nhi đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan giải đáp cặn kẽ. 
 
Các đồng chí lãnh đạo chủ trì chương trình tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Phan Lài
Các đồng chí lãnh đạo chủ trì chương trình tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Phan Lài
 
Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cho biết: Tiếp xúc, đối thoại với trẻ em là chương trình cần thiết, giúp các cháu bày tỏ quan điểm, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình về thực hiện quyền trẻ em, trang bị cho các cháu những kỹ năng thực hành xã hội; tăng cường mối quan hệ trẻ em với gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Đồng chí Đặng Phan Chung đề nghị lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu và giải quyết những vấn đề trẻ em quan tâm cũng như đề xuất những giải pháp để bảo vệ quyền lợi và chăm sóc trẻ em trong thời gian tới, coi đây là những cam kết của các cấp, các ngành đối với các cháu. Từ việc tiếp xúc, đối thoại hôm nay, các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cần tổ chức nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa cho trẻ em. Đề nghị UBND các cấp và các sở, ngành có liên quan triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng cường các giải pháp đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, nhất là việc phòng-chống đuối nước trẻ em trong dịp hè.
 
Dịp này, HĐND tỉnh đã tặng quà cho 200 đại biểu là đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của toàn tỉnh.
 
PHAN LÀI
 
.