.
.

Đức Cơ: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng

Thứ Ba, 26/05/2020, 10:35 [GMT+7]
.

(GLO)- Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ đã thống nhất chọn 3 công trình trọng điểm gồm: Công viên huyện Đức Cơ, đường tuyến 2 khu vực thị trấn Chư Ty và trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Chư Ty để tạo khí thế thi đua rộng khắp. Các công trình này đều đang được thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

 

 Chúng tôi có mặt tại Công viên huyện Đức Cơ khi hơn 100 cán bộ, công nhân và người lao động của Công ty TNHH Thuận Nguyên đang khẩn trương hoàn thành những hạng mục cuối cùng. Kỹ sư Bùi Văn Phước-Chỉ huy trưởng công trường-cho biết: “Sau khi trúng thầu, chúng tôi đã huy động tối đa máy móc, trang-thiết bị và nhân lực để tiến hành thi công. Vì đây là công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đức Cơ lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025) nên chúng tôi phấn đấu hoàn thành và bàn giao trước tháng 8-2020”.

 

   Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ công trình Công viên huyện Đức Cơ. Ảnh: V.H
Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ công trình Công viên huyện Đức Cơ. Ảnh: V.HCông trình Công viên huyện Đức Cơ được xây dựng với kinh phí hơn 12 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: nạo vét lòng hồ, kè mái taluy, bến thuyền, đường nội bộ, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, thảm cỏ, cây xanh và các hạng mục phụ. Khởi công từ ngày 17-2-2020, đến nay, công trình đã hoàn thành trên 70% khối lượng. Có hồ nước lớn tại trung tâm, khi hoàn thành, công viên không chỉ tạo mỹ quan đô thị mà còn góp phần điều hòa khí hậu. Phấn khởi về diện mạo mới của thị trấn, ông Phạm Văn Tài (tổ 1, thị trấn Chư Ty) chia sẻ: “Khu vực thi công công viên trước đây là hồ nước, xung quanh cây cỏ mọc um tùm. Nay huyện đầu tư đào sâu lòng hồ, mở rộng khuôn viên, xung quanh làm đường, đèn chiếu sáng rất khang trang, sạch đẹp. Đây sẽ là nơi người dân trong huyện đến vui chơi, giải trí vào dịp cuối tuần hoặc tập thể dục thể thao”.

Công trình trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Chư Ty đang được huyện đầu tư xây dựng cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Trước đây, trụ sở làm việc của các cơ quan thị trấn quá chật hẹp, không những ảnh hưởng đến năng suất lao động của cán bộ, công chức mà người dân đến giao dịch cũng chưa được thuận tiện. Do đó, huyện Đức Cơ đã quyết định đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới với kinh phí 9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Công trình nhà làm việc 3 tầng có diện tích sàn trên 678 m2 cùng với hệ thống cổng, hàng rào, nhà để xe... được xây dựng trên khu quy hoạch mới, có đường rộng nằm gần các cơ quan hành chính của huyện, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân cũng như các doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục hành chính.

 

Công viên huyện Đức Cơ khi hoàn thành sẽ góp phần chỉnh trang đô thị. Ảnh: V.H
Công viên huyện Đức Cơ khi hoàn thành sẽ góp phần chỉnh trang đô thị. Ảnh: V.HBên cạnh đó, việc chọn đầu tư đường tuyến 2 thị trấn Chư Ty để chào mừng đại hội Đảng các cấp cũng rất ý nghĩa. Theo quy hoạch, khu vực thị trấn sẽ mở rộng về hướng Tây, đây là tuyến đường nằm trong khu quy hoạch dân cư mới chạy song song với quốc lộ 19B. Tuyến đường dài hơn 700 m, rộng 7 m, nối từ Trường Tiểu học Nguyễn Hiền đến trụ sở Công an huyện với kinh phí đầu tư 3,8 tỷ đồng. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ tạo diện mạo khang trang cho hạ tầng khu dân cư quy hoạch mới của huyện, đẩy nhanh quá trình đấu giá quyền sử dụng đất, góp phần tăng thu cho ngân sách.

Trao đổi với P.V, ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ-cho biết: Đến nay, các công trình trên đều đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng cao. Đây là những công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy và tạo niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương.

 VĨNH HOÀNG
 

.