.
.

Gia Lai: Ngày đầu học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại

Thứ Năm, 23/04/2020, 21:03 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 23-4, hơn 33.400 học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, các trường đều đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định. Đặc biệt, trước khi học sinh trở lại trường, các trường học đã tiến hành tổng vệ sinh nhiều lần và tiêu độc khử trùng để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường với tinh thần vừa phòng, chống dịch tốt vừa đảm bảo kế hoạch học tập.
 
 
 
Học sinh trường THCS Phạm Hồng Thái, TP.Pleiku tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến trường. 
 
 
Các trường đều sắp xếp bàn kiểm tra y tế, đo thân nhiệt cho học sinh ngay khu vực cổng trường. 
 
 
Nhóm thiện nguyện Pleiku Blue phát khẩu trang miễn phí tại trường Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân, TP. Pleiku.
 
 
Học sinh Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân,TP. Pleiku vệ sinh lớp học trước giờ vào lớp. 
 
 
Nhiều học sinh có ý thức rửa tay thường xuyên để phòng bệnh.
 
 
Cô Lê Thị Hằng-giáo viên Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân, TP. Pleiku tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho học sinh trong lớp. 
 
 
Hôm nay đi học lại em cảm thấy rất vui. Đi học lại, nhà trường quy định các em phải mang khẩu trang, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và ngồi giãn cách. Việc đeo khẩu trang khi đi học thì hơi khó chịu nhưng đấy là biện pháp đảm bảo an toàn- Em Nguyễn Đăng Minh Hoàng, Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân, TP. Pleiku cho biết
 
 
Thầy Hoàng Minh Đức-Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân,TP. Pleiku chia sẻ: Hai tuần qua, trường đã thực hiện dạy học trực tuyến, tuy chưa thực sự đảm bảo tốt nhưng cơ bản đã đảm bảo kiến thức mới trong tuần vừa rồi, cũng như dạy cho các em những bài mới. Trong thời gian còn lại vừa dạy vừa tiến hành xen kẽ dạy trực tuyến để đảm bảo tốt kiến thức cơ bản cho các em.
 
 
Tại trường DTNT tỉnh, cán bộ y tế thường xuyên kiểm tra đo thân nhiệt cho các em. Các dãy bàn học được sắp xếp lại, mỗi bàn chỉ 1 học sinh, mỗi lớp chỉ có 50% sỉ số lớp so với ngày thường. 
 
 
Theo kế hoạch dự kiến của Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai thì ngày 27-4-2020, tất cả học sinh THCS, THPT, học viên, sinh viên CĐSP đi học trở lại;  bậc Mầm non, Tiểu học đi học trở lại từ ngày 4-5-2020. Do vậy Sở GD và ĐT đề nghị Phòng GD và ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý chủ động phòng chống dịch bệnh, đồng thời phải đảm bảo kế hoạch học tập, ôn luyện cho các em, nhất là đối với các em học sinh cuối cấp chuẩn bị kiến thức, tâm thế trước các kỳ thi quan trọng sắp tới.
 
Đức Thụy
 
.