.
.

Gia Lai: Đã tìm thấy nam thanh niên trốn cách ly y tế

Thứ Hai, 23/03/2020, 05:03 [GMT+7]
.
(GLO)- Tối 22-3, ông Đinh Hà Nam- Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai thông tin: Sau khi phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng đã tìm thấy anh N.V.L (SN 1997)- nam thanh niên trốn cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khi anh này đang đi xe về quê huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
 
 
Ngay sau đó, ngành chức năng đã yêu cầu anh L. vào cơ sở y tế gần nhất để cách ly cho đủ thời gian quy định 14 ngày. Hiện anh L. đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 
Khu cách ly Khoa Bệnh Nhiệt đới- Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Khu cách ly Khoa Bệnh Nhiệt đới- Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
 
Trước đó, khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhanh chóng liên hệ tìm kiếm và có văn bản báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai; đồng thời có văn bản gửi Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng trị để phối hợp tìm kiếm.
 
Được biết, anh N.V.L (SN 1997) thường trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ngày 13-3-2020, anh L. đi từ nơi cư trú bằng xe khách đến Gia Lai. Ngày 14-3, đến bến xe Đức Long bắt xe khách đến Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và qua bên Campuchia làm công nhân. Đến ngày 19-3, anh L. từ Campuchia về Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và được cán bộ y tế đo thân nhiệt (nhiệt độ 39 độ C). Sau đó được Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ chở đến Khu cách ly Khoa Bệnh nhiệt đới- Bệnh viện Đa khoa tỉnh để được cách ly y tế, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán. Mẫu bệnh phẩm của anh L. đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
 
Như Nguyện
 
 
.