.
.

Gia Lai: Biểu dương phóng viên phát hiện đường dây gỗ lậu

Thứ Ba, 24/09/2019, 15:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 24-9, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Trang-Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi gặp gỡ, biểu dương các phóng viên đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện đường dây vận chuyển gỗ lậu ở huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Kpă Thuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.
 
 
Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận và biểu dương các phóng viên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để thâm nhập “cung đường” gỗ lậu ở huyện Ia Pa. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song các phóng viên đã thể hiện lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm của mình để chỉ ra những việc làm phi pháp của các đối tượng. Đồng thời qua đó cũng thấy rõ việc chính quyền địa phương và các cơ quan bảo vệ pháp luật còn buông lỏng trong công tác quản lý và bảo vệ rừng.
 
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng hoa chúc mừng các phóng viên. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng hoa chúc mừng các phóng viên. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị thời gian tới, các phóng viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, kịp thời phát hiện những sai phạm ở địa phương, viết đúng, viết trúng các vấn đề xảy ra tại địa phương.
 
Thời gian tới, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo Thanh tra tỉnh, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm những sai phạm của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong việc để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ lậu tại Ia Pa. Đồng thời mong muốn các phóng viên tiếp tục theo dõi những địa phương đang “nóng” tình trạng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.
 
Trước đó, Báo Gia Lai điện tử ngày 16-9-2019 đã có phóng sự “Thâm nhập “cung đường” gỗ lậu ở Ia Pa" của tác giả Khánh Toàn. Phóng sự đã phản ánh về đường dây gỗ lậu ở Ia Pa cũng như trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Sau khi bài báo đăng đã thu hút được đông đảo bạn đọc quan tâm. Đặc biệt,  Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ. 
                                                                                          Vĩnh Hoàng 
 
.