.
.

Gia Lai khai trương Phòng tư vấn Tăng huyết áp và Đái tháo đường

Thứ Sáu, 02/08/2019, 20:43 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 2-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức khai trương Phòng tư vấn Tăng huyết áp (THA) và Đái tháo đường (ĐTĐ) với sự đồng hành của Servier Việt Nam.
 
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là một trong 4 đầu cầu đầu tiên trong toàn quốc triển khai Phòng tư vấn THA và ĐTĐ nằm trong dự án “Ngày đầu tiên” tại Việt Nam do Servier Việt Nam khởi xướng. Ngoài hỗ trợ thiết kế, tư vấn, Servier Việt nam còn chịu trách nhiệm cung cấp trang thiết bị, tài liệu tư vấn, truyền thông  đào tạo kỹ năng tư vấn cho cán bộ y tế. Theo đó, Phòng tư vấn THA và ĐTĐ thuộc Khoa Khám Bệnh viện Đa Khoa tỉnh có chức năng tư vấn, tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức cho các bệnh nhân THA và ĐTĐ  giúp nắm rõ tình trạng bệnh ngay ngày đầu tiên và tuân thủ điều trị, từ đó góp phần cải thiện thực trạng kiểm soát bệnh .
 
Các đại biểu cắt băng khai trường Phòng tư vấn THA và ĐTĐ. Ảnh: Như Nguyện
Các đại biểu cắt băng khai trường Phòng tư vấn THA và ĐTĐ. Ảnh: Như Nguyện
 
Ngoài ra, việc đưa Phòng tư vấn THA và ĐTĐ vào hoạt động cũng góp phần hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phòng tư vấn bắt đầu hoạt động vào ngày 5-8 tới từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Tại lễ khai trương, bác sĩ Phạm Bá Mỹ-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã trao Giấy chứng nhận của Trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh cho 5 điều dưỡng tham gia lớp tập huấn điều dưỡng về Tư vấn- Giáo dục sức khỏe cho người THA và ĐTĐ.
 
Theo bác sĩ Nguyễn Hùng Minh-Trưởng khoa Khám, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh lý THA và ĐTĐ là hai bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Theo thống kê của Bệnh viện Đa Khoa Gia Lai, từ ngày 1-1 đến 31-7-2019, Bệnh viện đã thực hiện khám cho trên 153.000 lượt; trong số này, có trên 25.000 ca THA chiếm gần 17% và trên 18.000 ca ĐTĐ chiếm tỷ lệ gần 12%. Bệnh THA và ĐTĐ rất dễ phát hiện và điều trị đơn giản, nhưng vì chủ quan, nhiều bệnh nhân không tầm soát và phát hiện sớm dẫn đến biến chứng nguy hiểm.
 
Như Nguyện
 
.