.
.

Gia Lai: 3 cơ sở vi phạm ATTP bị phạt 21 triệu đồng

Thứ Sáu, 14/09/2018, 16:23 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 14-9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2018 của tỉnh đã họp thống nhất hình thức xử lý đối với các cơ sở vi phạm trong đợt kiểm tra từ ngày 11-9 đến ngày 14-9.

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Ảnh: N.N
Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Ảnh: N.N

 

Theo đó, qua kiểm tra 13 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại TP. Pleiku, huyện Ia Grai và huyện Mang Yang, Đoàn kiểm tra phát hiện 3 cơ sở vi phạm trên địa bàn TP. Pleiku, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm với tổng số tiền 21 triệu đồng.

Các cơ sở vi phạm gồm: hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thúy Hằng (34 Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư) sản xuất, chế biến và kinh doanh bánh mì, bánh kem vi phạm sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng nhưng đã quá thời hạn sử dụng; hộ kinh doanh Trương Thị Ngọc Bích (hẻm 293 Trần Phú, tổ 11, phường Diên Hồng) sản xuất bánh mì, bánh ngọt với lỗi không có đủ thiết bị, biện pháp phòng- chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định và hộ kinh doanh Lương Thị Lệ (127 Lê Đại Hành, phường Thống Nhất) sản xuất cơm sấy không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm theo quy định.

Riêng với hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thúy Hằng, ngoài bị phạt tiền 15 triệu đồng, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh 5 tháng.

Như Nguyện

.