.
.

Báo Gia Lai trồng cây tại Khu Di tích lịch sử cách mạng Krong

Chủ Nhật, 02/09/2018, 06:47 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945-2/9/2018), ngày 31-8, Đoàn công tác của Báo Gia Lai do đồng chí Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập làm trưởng đoàn cùng 16 cán bộ và đoàn viên thanh niên đã về thăm, tìm hiểu lịch sử, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã  Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
 
 
Khu Di tích lịch sử cách mạng của tỉnh Gia Lai tại xã  Krong, huyện Kbang trước đây được gọi là Căn cứ địa cách mạng khu 10-một địa điểm điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh; là nơi  các cơ quan đầu não của tỉnh đã đứng chân suốt 20 năm (1955-1975) của cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước ác liệt.
 
Không chỉ là nơi diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Gia Lai giai đoạn 1955-1975, Căn cứ địa cách mạng Khu 10 còn là nơi thể hiện “tình quân dân cá nước” sâu sắc với tinh thần “dốc tất cả” để đánh thắng quân thù
 
Lãnh đạo Báo Gia Lai trồng cây tại Khu Di tích. Ảnh: Nguyễn Tú
Lãnh đạo Báo Gia Lai trồng cây tại Khu Di tích. Ảnh: Nguyễn Tú

 

Tại Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh, Báo Gia Lai đã trồng 3 cây Giáng hương. Đây là những loại cây đặc trưng của Tây Nguyên và trước đây mọc nhiều tại Khu Di tích lịch sử cách mạng tỉnh, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy Gia Lai vận động các ban, ngành địa phương trồng cây xanh tại khu că cứ.

 

Sau khi trồng cây lưu niệm, Đoàn công tác Báo Gia Lai đã tham quan, tìm hiểu lịch sử và giao lưu với đại diện lãnh đạo huyện Kbang và cán bộ, nhân dân xã Krong.

Nguyễn Tú