.

Gia Lai: Đi hái phong lan, 2 học sinh chết đuối thương tâm

Thứ Tư, 20/06/2018, 15:20 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 20-6, ông Ngô Duy Huyến-Chủ tịch UBND xã Ia Hrung (huyện Ia Grai, Gia Lai) xác nhận trên địa bàn xã vừa có 2 em học sinh là Dương Minh Đức (SN 2005, học sinh lớp 7) và Phạm Ngọc Khang (SN 2006, học sinh lớp 6) cùng trú tại thôn Thanh Hà 1, xã Ia Hrung bị chết đuối khi đi tìm hái hoa phong lan.
 


 

 Hiện trường xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Phan Thương
Hiện trường xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Phan Thương

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 19-6, em Đức và em Khang rủ nhau cùng đi tìm hoa phong lan, nhưng đến tối không thấy trở về nhà. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Công an xã Ia Hrung nhận được tin báo của gia đình hai em và nỗ lực đi tìm kiếm. Đến 6 giờ sáng 20-6 thì phát hiện Đức và Khang bị đuối nước ở khu vực ao đầu nguồn hồ Ia Hrung (gần nhà mồ làng Me, xã Ia Hrung). Các lực lượng chức năng đã tiến hành vớt thi thể của 2 nạn nhân xấu số và bàn giao cho gia đình về lo hậu sự.

Được biết gia đình của 2 em đều có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình em Đức thuộc hộ cận nghèo của xã, bố mẹ em Đức là ông Dương Minh Trường và bà Đào Thị Hằng hiện đang bị bệnh u ác đại tràng và bứu ác đại tràng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện chính quyền huyện Ia Grai và xã Ia Hrung đã đến thăm hỏi, chia buồn, đồng thời hỗ trợ tiền mai táng cho gia đình hai nạn nhân.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng, trên địa bàn huyện Ia Grao đã liên tiếp xảy ra 2 vụ chết đuối thương tâm. Trước đó, ngày 29-5 tại xã Ia Grăng đã xảy ra một vụ đuối nước ở hồ tưới cà phê, khiến em Rơ Mah Tyun (SN 2011, làng Ô Rê 1, xã Ia Grăng) tử vong.

Phan Thương

.