.

An Khê: Lấy ý kiến về Đề án đặt tên các tuyến đường nội thị

Thứ Năm, 12/10/2017, 14:45 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 12-10, UBND thị xã An Khê đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Đề án đặt tên các tuyến đường nội thị trên địa bàn thị xã.

 

Đại diện lãnh đạo Thị ủy; các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVI; nguyên lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ; cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 11 xã, phường và các bô lão, lão thành cách mạng am hiểu về lịch sử vùng đất An Khê… đã về tham dự Hội thảo.

 

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến cho Đề án. Ảnh: Mộc Trà
Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến cho Đề án. Ảnh: Mộc Trà

Tại đây, các đại biểu đã lắng nghe lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị thị xã trình bày Đề án. Theo đó, có 25 tuyến đường nội thị trên địa bàn đã được hình thành nhưng chưa được đặt tên. Đề án đã nói lên hiện trạng, sự cần thiết và cũng đưa ra các phương thức đặt tên đường; yêu cầu đặt tên đường; quy cách biển tên đường; chi tiết điểm đầu, điểm cuối, chiều dài, chiều rộng lộ giới và chiều rộng mặt đường...

Danh nhân, nhân vật lịch sử được chọn để đặt tên đường phải là người tiêu biểu trong những người nổi tiếng, có đức, có tài, có nhiều đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương An Khê, tỉnh Gia Lai và cả nước. Trên cơ sở này, Đề án cũng đã dự kiến một số tên danh nhân sẽ đặt cho các tuyến đường, kèm theo tiểu sử của họ.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho Đề án như: đặt tên đường phải xứng tầm với từng nhân vật, khai thác triệt để những người có đóp góp cho phong trào Tây Sơn, cần có sự liên kết các con đường cho từng khu vực…

            Mộc Trà 

.