.

(GLO)- Mẹ vắng nhà, khóa cửa nhốt 3 đứa con bên trong. Đứa lớn nhất ( 7 tuổi) nghịch lửa, đám cháy bùng phát suýt thiêu luôn cả 3 cháu nhỏ.

Chủ ngôi nhà làm nghề thu mua phế liệu, chứa toàn những vật liệu dễ cháy. Ảnh: Minh Nguyễn
Chủ ngôi nhà làm nghề thu mua phế liệu, chứa những vật liệu dễ cháy. Ảnh: Minh Nguyễn

Vào khoảng 11 giờ 45 phút hôm nay (2-3), tại nhà số 162/56 hẻm Trường Chinh, phường Phù Đổng (TP. Pleiku), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh đã điều động 2 xe cứu hỏa, kịp thời dập tắt đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trẻ  em nghịch lửa làm cháy lây sang các đống phế liệu được thu mua về chất ở đây.   

Theo ông Nguyễn Văn Dự (phường Trà Bá, TP. Pleiku), vào thời điểm trên, ông đang ăn cơm thì nghe tiếng trẻ con hốt hoảng la hét ở nhà đối diện. Khi ông chạy sang thì phát hiện phía bên trong cổng chứa đầy phế liệu đang cháy dữ dội, còn 3 đứa bé đang gào khóc. Ông Dự và những người hàng xóm đã nhanh chóng tìm cách đập ổ khóa giải thoát cho các cháu. Tuy nhiên, do ổ khóa lớn nên không phá được, mọi người phải xúm nhau bẻ cong cánh cửa sắt để 3 cháu bé chui ra ngoài.

 

Xe cứu hỏa được điều động kịp thời nhanh chóng dập tắt đám cháy. Ảnh: Minh Nguyễn
Xe cứu hỏa được điều động kịp thời nhanh chóng dập tắt đám cháy. Ảnh: Minh Nguyễn

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (mẹ của các cháu) cho biết: Trước khi ra khỏi nhà, chị đã cúp cầu dao tắt điện, khóa cửa để 3 đứa con chơi phía trước nhà nhưng không ngờ lại xảy ra sự cố trên.

Rất may đám cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời nên không thiệt hại về người và tài sản.

Minh Nguyễn

.