.
.

Gia Lai: Tập huấn chuyên sâu về cam kết trong Hiệp định EVFTA

Thứ Năm, 22/04/2021, 14:02 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 22-4, tại TP. Pleiku, Sở Công thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu về cam kết trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA).
 
 
Quang cảnh lớp tập huấn chuyên sâu về cam kết trong Hiệp định EVFTA
Quang cảnh lớp tập huấn chuyên sâu về cam kết trong Hiệp định EVFTA. Ảnh: Vũ Thảo
 
Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên đại diện cho các sở, ban, ngành, địa phương cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Các học viên được ThS. Nguyễn Diễn-nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng giới thiệu các nguyên tắc chung, hình thức, mô hình xóa bỏ thuế quan trong Hiệp định EVFTA và cách thức tra cứu biểu thuế của EU; giới thiệu các cam kết về hàng rào kỹ thuật trong thương mại và các biện pháp an toàn thực phẩm cũng như kiểm dịch động-thực vật trong EVFTA; giới thiệu các cam kết chính về quy tắc xuất xứ trong EVFTA, hướng dẫn cách tra cứu tiêu chí xuất xứ cụ thể.
 
Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trao đổi với diễn giả về những khó khăn, vướng mắc và cơ hội tiếp cận các thị trường liên quan; từ đó tận dụng tốt những thời cơ cũng như khắc phục khó khăn, thách thức trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.
 
VŨ THẢO
 
.