Giá vàng hôm nay 21/4: Vàng hạ nhiệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Do một số nhà đầu tư đã tranh thủ bán chốt lời nên giá vàng hạ nhiệt, đóng cửa ở mức khoảng 2.392 USD/ounce.

Giá vàng thế giới niêm yết ở mức 2.391,77 USD/ounce.

Giá vàng thế giới neo cao sát ngưỡng 2.400 USD/ounce. Ghi nhận lúc 6h30 ngày 21/4, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 105,960 điểm.

Một trong những chất xúc tác chính thúc đẩy giá vàng đi lên là mối lo ngại ngày càng tăng về khả năng leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran.

Các thông tin về một cuộc tấn công quy mô nhằm “trả đũa” Iran ngay lập tức làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột lan rộng ở Trung Đông. Diễn biến này đã gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường, khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm nơi ẩn náu vào tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Giá vàng thế giới niêm yết ở mức 2.391,77 USD/ounce. (Ảnh minh hoạ: Báo đầu tư).

Giá vàng thế giới niêm yết ở mức 2.391,77 USD/ounce. (Ảnh minh hoạ: Báo đầu tư).

Tuy nhiên, thị trường vàng sau đó “hạ nhiệt” khi các nguồn tin xác nhận vụ tấn công không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho Iran và các quan chức Iran tuyên bố không có kế hoạch trả đũa Israel vì vụ việc. Thông tin đã giúp xoa dịu một số căng thẳng ban đầu.

Mặc dù tình hình tại Trung Đông lắng dịu, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng, quỹ đạo đi lên của vàng vẫn còn nguyên bởi kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có sự suy yếu của đồng USD. Chỉ số US Dollar Index đóng phiên giảm xuống mức 105,96 đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h20 ngày 21/4, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 81,65 - 83,85 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với đầu giờ sáng hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng và bán ra 84 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 200.000 ở cả hai chiều.

+ Giá vàng quốc tế

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.391,77 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.406,7 USD/ounce, tăng 8,7 USD so với rạng sáng qua.

Dự báo giá vàng

Trong tuần qua, thị trường liên tiếp đón nhận các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, bao gồm doanh số bán lẻ và chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực sản xuất của Philadelphia. Các báo cáo đã khiến thị trường ngày càng tin rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hạn chế, giữ lãi suất chuẩn ở mức từ 5,25% đến 5,5% để đưa lạm phát về mốc 2%.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi dữ liệu chi dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần tới. Báo cáo này sẽ cho biết xu hướng lạm phát trong thời gian gần đây và tác động của nó đến hướng chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed.

Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins kỳ vọng thị trường vàng sẽ tiếp tục biến động mạnh vào tuần tới. Chuyên gia này dự báo, phạm vi hoạt động của vàng trong tuần tới sẽ được mở rộng. Theo Millman, vàng sẽ dao động trong khoảng 100 USD theo cả hai hướng. Theo đó, vàng có thể tăng lên 2.500 USD/ounce hoặc giảm xuống mức 2.250 USD/ounce hoặc 2.200 USD/ounce. Trong bối cảnh hiện tại, chuyên gia này cho rằng, khả năng đó có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm