.

Khai mạc Phiên đàm phán thứ tư Hiệp định thương mại CLV

Thứ Hai, 18/04/2016, 14:14 [GMT+7]
.

Sáng 18-4, Phiên đàm phán thứ tư Hiệp định xúc tiến và tạo thuận lợi thương mại trong khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (Hiệp định CLV-DTA) đã khai mạc tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak.
 

Các trưởng đoàn tại Hội nghị SOM tăng cường hợp tác thúc đẩy Tam giác Phát triển tại Lào.
Các trưởng đoàn tại Hội nghị SOM tăng cường hợp tác thúc đẩy Tam giác Phát triển tại Lào.

Tham dự có đại diện cơ quan hữu quan của ba nước trong khu vực.

Tại phiên đàm phán lần này, các bên sẽ tập trung thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại để sớm đi đến thống nhất các điều khoản, hoàn thành Hiệp định theo đúng tiến độ chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao ba nước.

Hiệp định CLV-DTA được kỳ vọng sau khi ký kết và có hiệu lực sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực cho hoạt động giao thương, lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh của ba nước; phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương; hướng tới thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư trong khu vực 13 tỉnh của ba nước nói riêng và giữa ba quốc gia nói chung.

Khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam gồm có 13 tỉnh giáp ranh giữa ba nước, có nhiều tiềm năng về tài nguyên, có thế mạnh về sản xuất nông-lâm nghiệp… Tuy nhiên, do khó khăn về hạ tầng, khu vực này vẫn còn chậm phát triển, hoạt động trao đổi thương mại còn nhiều hạn chế…

Theo kế hoạch, phiên đàm phán thứ tư sẽ diễn ra trong ba ngày từ 18 đến 20-4.

Theo TTXVN

.