.

"120 Beats per Minute" thắng lớn tại giải Cesar của Pháp

Thứ Ba, 06/03/2018, 06:52 [GMT+7]
.
"120 Beats per Minute" đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh và giành giải "Phim hay nhất" tại giải Cesar lần thứ 43, nơi nhiều người tham dự đeo những chiếc băng trắng để phản đối bạo lực đối với phụ nữ. 
 

 

Một cảnh trong phim 120 Beats per Minute. (Nguồn: YouTube)
Một cảnh trong phim 120 Beats per Minute. (Nguồn: YouTube)
 
Bộ phim được 13 đề cử của Robin Campillo, tác phẩm nói về một nhóm thanh niên tình nguyện hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ những nạn nhân AIDS tại Pháp hồi những năm 1990, đã xuất sắc mang về 6 giải thưởng, trong đó có giải "Phim hay nhất".
 
Giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" được trao cho Albert Dupontel của bộ phim "Au Revior la-haute," một chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Pierre Lemaitre về tình bạn giữa hai người lính trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất. 
 
Nữ diễn viên Jeanne Balibar đã giành giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" cho vai diễn trong phim "Barbara," trong khi Swann Arlaud được trao giải "Diễn viên xuất sắc nhất" cho vai diễn trong "Petit Paysan." 
 
Giải Cesar là một giải thưởng điện ảnh lớn của Pháp, còn được ví như giải Oscar của Pháp, được trao hàng năm cho các công hiến xuất sắc trong ngành điện ảnh, thuộc nhiều thể loại khác nhau.
 
Theo TTXVN
.