Phim điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' chính thức bấm máy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ phim Đất rừng phương Nam dựa theo tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi, do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn, giám đốc hình ảnh Diệp Thế Vinh, giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Đức Trí , Hãng HK Film của Nguyễn Trinh Hoan và Galaxy sản xuất, vừa có buổi khai máy, khởi quay những thước phim đầu tiên vào ngày 9.12.
Bối cảnh ghi hình trải dài nhiều tỉnh thành miền Tây như: An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh...
Phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng như: Tuấn Trần, Công Ninh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Mai Tài Phến, Huỳnh Đông, Tiến Luật, Băng Di, Tuyền Mập, Kiều Trinh, Bích Ngọc… Ba gương mặt nhí đóng vai An, Cò, Xinh đều do những gương mặt mới đảm nhận sau quá trình tuyển chọn kỳ công. Trấn Thành cũng tham gia đoàn phim với vai trò là một trong các nhà đầu tư sản xuất, và việc anh có đảm nhận vai diễn nào không hiện chưa được xác nhận.
 
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và poster phác thảo của Đất rừng phương Nam. Ảnh: GALAXY
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và poster phác thảo của Đất rừng phương Nam. Ảnh: GALAXY
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh cùng các biên kịch, nhà sản xuất đã sẵn sàng “ra trận” sau 5 năm chuẩn bị mọi công đoạn kỹ lưỡng. Ê kíp thực hiện phim giữ lại tên phim giống tiểu thuyết gốc, thay vì lược mất chữ “rừng” như bản phim truyền hình Đất phương Nam năm 1997 dài 11 tập của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn...
Phim xoay quanh cuộc đời phiêu bạt của bé An. Trong hành trình tìm cha cùng người bạn tên Cò, bé Xinh, cậu bé An có cơ duyên gặp những người dân Nam bộ hào sảng, chất phác, giàu lòng nghĩa hiệp. Đại diện ê kíp kỳ vọng dự án điện ảnh này sẽ làm sống lại ký ức về bộ phim truyền hình chiếu ở thập niên 1990 của hàng triệu khán giả trên cả nước. Phim điện ảnh Đất rừng phương Nam dự kiến khởi chiếu tại các rạp VN trong năm 2023.
Theo P.C Tùng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Tính đến hiện tại, doanh thu của bom tấn Avatar: The way of water tại Việt Nam đã đạt hơn 40 tỉ đồng sau ngày công chiếu đầu tiên. Như vậy, rất có khả năng chỉ cần 2 ngày, doanh thu Avatar: The way of water sẽ vượt mốc doanh thu mà phần phim tiền nhiệm đã làm được tại thị trường Việt Nam.
3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

Mới đây, liên tiếp 2 bộ phim Việt: Chị chị em em 2 (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Siêu lừa gặp siêu lầy (đạo diễn Võ Thanh Hòa) đã có buổi họp báo công bố tham gia thị trường phim Tết Nguyên đán 2023. Trước đó, Nhà bà Nữ (đạo diễn Trấn Thành) cũng cho biết sẽ chiếu rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão (tức ngày 22.1.2023).