.

Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục

Thứ Sáu, 28/04/2017, 13:54 [GMT+7]
.

(GLO)- Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông liên tiếp thông tin các vụ xâm hại tình dục trẻ em khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Để giải tỏa áp lực này, mới đây Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) thuộc Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã tổ chức buổi giáo dục chuyên đề “Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục” tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa, Gia Lai). Chuyên đề đã thu hút sự quan tâm của nhiều em học sinh và phụ huynh, nhà trường, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Ayun Pa và cán bộ, công nhân viên của TTCS Gia Lai nhằm dạy trẻ em cách bảo vệ bản thân mình đúng cách.

Diễn giả đang trò chuyện cùng các em học sinh. Ảnh: N.D
Diễn giả đang trò chuyện cùng các em học sinh. Ảnh: N.D

Liên tiếp trong thời gian qua, cả nước xuất hiện nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em khiến nhiều cha mẹ không khỏi lo lắng cho con em mình, gây bức xúc cho trong xã hội. Đặc biệt, phần lớn các vụ xâm hại do chính người quen, thân của các em gây ra. Trước thực trạng ngày càng nghiêm trọng này Tập đoàn TTC đã tổ chức các buổi giáo dục chuyên đề “Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục” cho các đơn vị trực thuộc trên toàn quốc là việc làm rất cần thiết và hữu ích.

Buổi nói chuyện được diễn giả Trần Thị Kim Tuyết-Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế IPS Đồng Nai thuộc hệ thống Tập đoàn TTC truyền đạt đã thu hút hơn 500 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, nhiều phụ huynh học sinh và con em cán bộ TTCS Gia Lai. Tại đây, nhiều câu hỏi và tình huống đã được diễn giả đặt ra được các em học sinh của trường trả lời sôi nổi tạo không khí vui vẻ và thân thiện. Những kiến thức về tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh cũng được diễn giả truyền đạt tỉ mỉ giúp các em hiểu được nhiều vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em hiện nay. Mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi và trả lời câu hỏi của diễn giả đưa ra em Nguyễn Đăng Hà Nhi vui vẻ nói: “Buổi nói chuyện chuyên đề này rất bổ ích giúp chúng em biết cách bảo vệ  bản thân không để người khác xâm hại đến mình”.

Thầy Trần Quốc Bình-Hiểu trưởng Trưởng Tiểu học và THCS Lê Văn Tám cho biết: “Chuyên đề giáo dục này có ý nghĩa rất lớn giúp các em học sinh ý thức được việc tự bảo vệ cho bản thân mình trước nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay. Bên cạnh đó, chuyên đề còn hướng dẫn các em nhiều phương pháp, kỹ năng có thể ngăn chặn được những hành vi của kẻ xấu. Khi biết được những kỹ năng này các em sẽ tự tin hơn trong cuộc sống, biết thương yêu bạn bè  và cùng nhau ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục trẻ em. Công ty TTCS Gia Lai cùng diễn giả phối hợp thực hiện chuyên đề rất thiết thực và bổ ích cho các em học sinh của nhà trường cũng như con em cán bộ, công nhân viên của Công ty trước nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay”.


 

Các em học sinh đang trao đổi. Ảnh: N.D
Các em học sinh đang trao đổi. Ảnh: N.D

Theo diễn giả Trần Thị Kim Tuyết: “Nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành vấn đề bức xúc của dư luận xã hội. Chuyên đề giáo dục “Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục” được Tập đoàn TTC tổ chức trên khắp các địa phương có các đơn vị của Tập đoàn đứng chân rất thiết thực và hiệu quả. Đây là dịp để các em biết cách ứng phó với kẻ xấu, dạy trẻ em bảo vệ  bản thân đúng cách là việc làm cấp thiết nhất hiện nay. Xây dựng nguyên tắc giao tiếp cho trẻ em cùng với những kiến thức và vốn sống mà người lớn có được để các em hiểu và tự bảo vệ bản thân mình trước nạn xâm hại tình dục. Tập đoàn TTC cùng với TTCS Gia Lai tổ chức những buổi nói chuyện như thế này theo tôi rất thiết thực và hữu ích cho các em học sinh cũng như con em cán bộ công nhân viên của Công ty quyết tâm đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em ra khỏi cộng đồng là chủ đề rất cần thiết và cấp bách để bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất”.      

Nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành vấn đề bức xúc của dư luận và xã hội, Tập đoàn TTC phối hợp với các đơn vị trực thuộc tổ chức những chuyên đề bảo vệ trẻ em là việc làm hữu ích, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Tập đoàn TTC nói chung và Công ty TTCS Gia Lai nói riêng sẵn sàng cùng chung tay chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với mong muốn chuỗi chuyên đề giáo dục “TTC-Chung tay bảo vệ trẻ em trước xâm hại tình dục” tại các tỉnh thành sẽ tạo được hiệu ứng lan truyền đến các cơ sở, đơn vị giáo dục tại địa phương; đặc biệt tạo được hiệu ứng tốt, lan truyền kiến thức, hiểu biết trong chính các em học sinh; kêu gọi tất cả chúng ta hành động, quyết tâm đẩy lùi tệ nạn này.

Nguyễn Diệp

.