Gia Lai: Hơn 110 ý tưởng đăng ký tham gia sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thông tin từ Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Gia Lai, thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, các địa phương đã đăng ký khoảng 111 ý tưởng xây dựng sản phẩm đặc trưng tham gia Chương trình OCOP năm 2022. Trong đó, 99 sản phẩm đăng ký mới và 12 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao cấp tỉnh.
Sản phẩm thỏ hun khói Khanh Kiều ( xã Nam Yang, huyện Đak Đoa). Ảnh: Nguyễn Diệp
Sản phẩm thỏ hun khói Khanh Kiều ( xã Nam Yang, huyện Đak Đoa). Ảnh: Nguyễn Diệp
Một số địa phương có nhiều ý tưởng về sản phẩm đăng ký như: huyện Mang Yang 15 sản phẩm, Chư Prông 11 sản phẩm, Phú Thiện 13 sản phẩm, Krông Pa, Chư Sê, Chư Pưh và thị xã An Khê mỗi địa phương 6 sản phẩm…
Trong năm 2021, toàn tỉnh có 67 sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận đạt OCOP cấp tỉnh. Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục rà soát đăng ký thêm những sản phẩm đặc trưng để đầu tư thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực nông-lâm nghiệp và công nghiệp chế biến ở Gia Lai”

Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực nông-lâm nghiệp và công nghiệp chế biến ở Gia Lai”

(GLO)- Ngày 25-4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực nông-lâm nghiệp và công nghiệp chế biến.
Nghiệm thu đề tài xây dựng quy trình trồng sâm non bằng phương pháp khí canh

Nghiệm thu đề tài xây dựng quy trình trồng sâm non bằng phương pháp khí canh

(GLO)- Chiều 22-4, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình trồng sâm non (sâm Hàn Quốc và Hồng đẳng sâm) bằng phương pháp khí canh tại Gia Lai”. Đề tài do Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì, Tiến sĩ Ngô Việt Đức làm chủ nhiệm.