Mẹo giúp Google Photos không bị đầy không gian lưu trữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không gian của Google Photos đã không còn thoải mái như trước, vậy làm cách nào để luôn tối ưu khả năng lưu trữ?

Chính sách lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn trên Google Photos đã không còn. Thay vào đó, người dùng chỉ được cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí cho tất cả các dịch vụ Google, gồm Gmail, Drive và Photos. Dung lượng này có thể nhanh chóng bị đầy, đặc biệt đối với những người dùng chụp nhiều hình ảnh chất lượng cao. Vậy làm thế nào để tiếp tục lưu trữ ảnh trên Google Photos?

Người dùng chỉ được cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí cho tất cả các dịch vụ Google, gồm Gmail, Drive và Photos

Người dùng chỉ được cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí cho tất cả các dịch vụ Google, gồm Gmail, Drive và Photos

Sử dụng gói đăng ký Google One trả phí

Nếu thực sự cần thêm dung lượng cho việc lưu trữ, bạn có thể cân nhắc việc đăng ký dịch vụ Google One trả phí. Dịch vụ này sẽ cung cấp nhiều gói dung lượng khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn, gói cơ bản nhất là 1,99 USD (gần 50.000 đồng) mỗi tháng cho 100 GB lưu trữ.

Hoặc bạn cũng có thể mua gói dung lượng cho gia đình, cho phép chia sẻ với tối đa 5 thành viên.

Sử dụng chế độ tiết kiệm dung lượng

Google Photos trước đây cung cấp bộ nhớ không giới hạn cho ảnh được tải lên ở chất lượng cao (High quality). Những bức ảnh này vẫn được nén nhưng sự khác biệt thường không đáng kể đối với người dùng thông thường. Nhưng hiện tại Google đã ngừng cung cấp chất lượng này.

Giờ đây, bạn có thể chuyển sang mức chất lượng Storage saver để nén ảnh ở mức tối đa 16 MP và video thành 1.080p. Điều này làm giảm đáng kể mức sử dụng bộ nhớ mà không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng.

Để thực hiện, tại trang chủ của Google Photos bạn bấm vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng nằm ở góc trên bên phải. Tiếp theo tại đầu giao diện, đánh dấu chọn vào ô Storage saver.

Tùy chọn tối ưu bộ nhớ lưu trữ bằng cách nén ảnh ở mức cao

Tùy chọn tối ưu bộ nhớ lưu trữ bằng cách nén ảnh ở mức cao

Dọn dẹp ảnh và video không mong muốn

Sau một thời gian sử dụng, kho ảnh Google Photos của bạn sẽ tràn ngập những nội dung khác nhau. Và việc dọn dẹp những hình ảnh hoặc video cũ sẽ giúp giải phóng nhiều dung lượng.

Việc thường xuyên xem lại ảnh và video cũ giúp bạn xác định và xóa các hình ảnh bị trùng, mờ hoặc nội dung không còn cần thiết. Google Photos cũng cung cấp tính năng 'Manage storage' phân tích dung lượng lưu trữ của bạn và đề xuất các tệp lớn hoặc mờ để xóa.

Tận dụng Google Play Points và Opinion Rewards

Cả Google Play Points và Opinion Rewards đều cung cấp cơ hội thu thập tín dụng Google Play. Điểm này có thể được sử dụng để đăng ký gói Google One cơ bản (100 GB) miễn phí.

Tận dụng tín dụng thưởng của Google để mua Google One

Tận dụng tín dụng thưởng của Google để mua Google One

Play Points cho phép bạn tích lũy điểm thông qua mua ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng và phim ảnh. Kiểm tra phần "Play Points" vào mỗi thứ sáu để biết các ưu đãi đặc biệt, gồm cả những tháng miễn phí Google One.

Opinion Rewards sẽ thưởng tín dụng cho người dùng Google Play khi hoàn thành các cuộc khảo sát ngắn, chia sẻ dữ liệu vị trí và tải lên hóa đơn. Việc trả lời một vài cuộc khảo sát mỗi tuần có thể giúp bạn kiếm đủ tín dụng để trả tiền cho gói Google One cơ bản.

Có thể bạn quan tâm

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.