.

Google đang có kế hoạch khởi động thiết kế mới cho giao diện Gmail trên web của mình với mục tiêu làm cho nó gọn nhẹ và chạy nhanh hơn.
 

Theo TheVerge, trong một email rò rỉ gửi tới các quản trị viên G Suite, công ty cho biết thiết kế mới sẽ bao gồm một số nâng cấp tính năng dành cho các tài khoản Gmail thông thường. Google hứa hẹn mang đến một thiết kế mới cho Gmail trên web, với các tính năng như trả lời thông minh, khả năng báo lại email và hỗ trợ ngoại tuyến.

Google không tiết lộ chi tiết, nhưng công ty gần đây đã tung ra một thiết kế mới cho Google Calendar với các biểu tượng hiện đại, màu sắc và hộp sự kiện gọn gàng hơn. Nhìn chung, thiết kế giống nhiều hơn ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy có khả năng ứng dụng Gmail chính cũng sẽ được cập nhật theo cách tương tự. Google đã thiết kế lại hoàn toàn Gmail cho ứng dụng Inbox riêng biệt vào năm 2014, nhưng công ty đã vướng phải thiết kế Gmail ban đầu cho phiên bản web.

Theo dự kiến giao diện Gmail với thiết kế lại sẽ có mặt trong những tuần tới dưới dạng chương trình truy cập sớm cho khách hàng G Suite và các tài khoản Gmail cá nhân. Google đang tìm kiếm biện pháp thử nghiệm các phần mở rộng quan trọng của Chrome, để đảm bảo trải nghiệm Gmail mới tương thích trước khi nó có mặt rộng rãi.

Bản thân Google cũng xác nhận rằng một giao diện Gmail mới đang trên đường phát triển. Người phát ngôn của công ty nói: “Chúng tôi đang làm việc với một số cập nhật lớn cho Gmail. Chúng tôi cần thêm một chút thời gian để điều chỉnh, do đó chúng tôi chưa thể chia sẻ bất cứ điều nào khác”.

GLO ( tổng hợp)

.