.

7 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của gan

Chủ Nhật, 13/12/2020, 19:59 [GMT+7]
.
Một trong những cơ quan quan trọng nhất và lớn nhất của cơ thể là gan. Từ việc lưu trữ carbohydrate đến sản xuất protein, hấp thụ chất dinh dưỡng và thậm chí tạo ra dịch mật, đều là nhờ gan.
 

Các chất chống ô xy hóa có trong bưởi, tức là naringenin có thể giúp bạn giảm viêm đồng thời bảo vệ tế bào gan ẢNH: SHUTTERSTOCK
Các chất chống ô xy hóa có trong bưởi, tức là naringenin có thể giúp bạn giảm viêm đồng thời bảo vệ tế bào gan ẢNH: SHUTTERSTOCK
 
Gan cũng chịu trách nhiệm giải độc toàn bộ cơ thể của bạn. Nếu gan của bạn khỏe mạnh, toàn bộ cơ thể con người cảm thấy khỏe mạnh.
 
Do đó, điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống làm sạch và bảo vệ gan.
 
Dưới đây là những thực phẩm giúp làm sạch và bảo vệ gan của bạn, theo Times of India.
 
1. Bưởi
 
Các chất chống ô xy hóa có trong bưởi, tức là naringenin có thể giúp bạn giảm viêm đồng thời bảo vệ tế bào gan.
 
2. Quả mọng
 
Các loại quả mọng như nam việt quất và việt quất bảo vệ gan khỏi tất cả các loại tổn thương vì chúng có chứa anthocyanins. Những chất chống ô xy hóa này cũng cải thiện phản ứng miễn dịch của gan, theo Times of India.
 
3. Củ dền
 
Loại củ này rất giàu chất chống ô xy hóa, khoáng chất và vitamin, giúp cải thiện dòng chảy của mật, giúp phân hủy chất thải độc hại.
 
4. Tỏi

Tỏi  SHUTTERSTOCK
Tỏi SHUTTERSTOCK
 
Tỏi được biết đến là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để giải độc toàn bộ cơ thể vì nó giàu allicin, được biết đến với đặc tính chống ô xy hóa và kháng sinh, theo Times of India.
 
5. Cá béo
 
Những loại cá như vậy được biết là có a xít béo omega-3, giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm tích tụ lipid.
 
6. Các loại thảo mộc
 
Có một số loại thảo mộc như rau mùi, nghệ, gừng và rễ bồ công anh là những chất giải độc mạnh.
 
7. Cà phê
 
Các polyphenol có trong cà phê có chất chống ô xy hóa và đặc tính chống viêm giúp bảo vệ gan chống lại sự phát triển của bệnh xơ gan, theo Times of India.
 
Theo Khuê Nguyễn (TNO)
 
Tagsgan
.