Cấp phép môi trường chương trình đầu tư và phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 8-12, UBND tỉnh Gia Lai đã cấp giấy phép môi trường số 738/GPMT-UBND cho phép Sở Y tế được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án “Chương trình đầu tư và phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Gia Lai”. Giấy phép có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp phép.

Theo đó, dự án “Chương trình đầu tư và phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Gia Lai” triển khai tại 18 xã thuộc 7 huyện của tỉnh gồm: Krông Pa, Phú Thiện, Đak Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Kbang và Chư Prông. Dự án đầu tư nhóm II theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP. Quy mô dự án: nhóm B (phân loại theo tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công). Quy mô đầu tư của dự án: 8 trạm y tế xây mới tại vị trí mới, 10 trạm y tế xã được xây dựng mới tại vị trí đất hiện trạng.

UBND tỉnh đã cấp giấy phép số 738/GPMT-UBND cho Sở Y tế tỉnh Gia Lai được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án “Chương trình đầu tư và phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Gia Lai”. Ảnh: Như Nguyện

UBND tỉnh đã cấp giấy phép số 738/GPMT-UBND cho Sở Y tế tỉnh Gia Lai được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án “Chương trình đầu tư và phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Gia Lai”. Ảnh: Như Nguyện

Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Trung tâm Y tế của 7 huyện của tỉnh gồm: Krông Pa, Phú Thiện, Đak Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Kbang, Chư Prông có trách nhiệm thực hiện các nội dung cấp phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng. Vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý nước thải, bảo đảm nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; quản lý chất thải theo quy định của pháp luật. Chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm không đạt yêu cầu cho phép tại Giấy phép này và phải dừng ngay việc xả nước thải để thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật. Thực hiện đúng, đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường trong Giấy phép và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, đơn vị được cấp phép thực hiện báo cáo kịp thời về cơ quan cấp giấy phép, cơ quan chức năng ở địa phương nếu xảy ra các sự cố đối với các công trình xử lý chất thải, sự cố khác dẫn đến ô nhiễm môi trường. Đồng thời trong quá trình thực hiện nếu có thay đổi khác với các nội dung quy định tại Giấy phép phải kịp thời báo cáo đến cơ quan cấp phép.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện

Bộ Công thương chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện

(GLO)- Theo tạp chí điện tử của Bộ Công thương, bộ này vừa có văn bản gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(GLO)-

Sáng 9-4, tại phòng họp trụ sở Đoàn Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến hết năm 2023”.